Những thay đổi trong chiều hướng ăn uống của những người Canadians.

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 16 tháng 7, đài truyền hình CBC có phổ biến một bản nghiên cứu về những thay đổi trong cách ăn uống của những người Canadians trong vòng 50 năm qua.
Theo bản nghiên cứu của các khảo cứu gia làm việc cho đài CBC thì trong vòng 50 năm, những người Canadians đã bớt ăn thịt bò, không uống nhiều sữa và soda, ăn nhiều chuối và chất bột là bột mì cũng như khoai tây.
Những loại thực phẩm làm bằng bột mì là những loại bánh như bánh mì..
Những người Canadians cũng ăn nhiều thịt gà và gạo.. có lẽ vì số di dân đến từ các quốc gia Á Châu gia tăng cho nên tính chung chung, những người Canadians ăn nhiều gạo hơn xưa, theo như nhận định của giáo sư Malek Batal của trường đại học Montreal và cũng là một thành viên của ban khảo cứu.
Vào những năm 1900s thì nguồn tinh bột chính của những người Canadians là khoai tây: trung bình 1 năm một người Canadians ăn hết 70 ký lô khoai tây.
Sang qua những năm 2000s, thì nguồn tinh bột chính của những người Canadians là gạo và bột mì.
Những năm trước, một người Canadian trung bình ăn một năm 37 ký lô thịt bò.
Ngày nay loại chất đạm chính mà những người Canadians ăn là thịt gà: vừa lành và vừa rẻ tiền hơn thịt bò. Trung bìng 1 năm một người Canadian ăn 25 ký lô thịt gà kể cả gà tây.
Về trái cây thì chuối thay thế cho táo trở thành một loại trái cây được ăn nhiều nhất ở Canada.
Lý do mà người ta ăn nhiều chuối hơn cũng có thể là vì tuổi tác: dân số Canada ngày càng già, răng rụng hết trơn thì làm sao ăn táo cho được?
Các loại thức uống thì phải cám ơn các tiệm cà phê Tim Hortons, Starbucks.. mọc lên như nấm, cà phê trở thành loại nước uống thông dụng nhất ở Canada, qua mặt nước bia.
Những người Canadians cũng giảm việc uống các loại nước ngọt soda vì muốn giữ gìn sức khỏe.
Những người Canadians cũng ăn nhiều các loại dâu như blueberries, cranberries cũng vì lý do sức khỏe.

Tin tức khác...