Những thành phố có nhiều công ăn việc làm nhất Canada.

Thành phố Guelph

Ottawa: Theo bản tin của sở Thống Kê Canada phổ biến trong hôm thứ hai ngày 9 tháng 10, thì tuy nền kinh tế của Canada tiến triển mạnh, không phải bất cứ tỉnh bang nào cũng có thêm công ăn việc làm trong những tháng qua.

 

Trong tháng 9, Canada có thêm 112 ngàn công ăn việc làm mới , thay thế cho 102 ngàn công việc bán thời gian.

 

Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada ở mức 6.2 phần trăm, mức thấp nhất trong nhiều năm.

Tuy nhiên số công ăn việc làm mới có, thay đổi tùy từng tỉnh bang:trong tháng 9, tỉnh bang Ontario có thêm 34,700 công ăn việc làm mới, trong khi tại các tỉnh bang khác có sự thất thoát số công ăn việc làm: tỉnh bang  Alberta mất đi 7,800 công việc, tỉnh bang Quebec mất đi 7,600 công việc trong khi tỉnh bang B.C. mất đi 6,700 công việc.

 

Ba tỉnh bang có nhiều công việc nhất là tỉnh bang B.C., tỉnh bang Manitoba và tỉnh bang Ontario.

Sau đây là danh sách 10 thành phố có số công ăn việc làm gia tăng nhiều nhất, theo thứ tự từ thấp lên cao.

 

  1. Victoria, B.C. : Thành phố đứng hàng thứ 10 với số công ăn việc làm gia tăng 3.1 phần trăm, và mức thất nghiệp trong thành phố là 3.1 phần trăm( hầu như không có người thất nghiệp, nếu họ muốn đi làm).
  2. Toronto, Ont.: số công ăn việc làm gia tăng trong năm qua ở mức 2.4 phần trăm và mức thất nghiệp là 6.1 phần trăm, thấp nhất ở thành phố này trong 16 năm qua.
  3. Oshawa, Ont.: số công ăn việc làm giảm 1.7 phần trăm trong khi mức thất nghiệp là 4.9 phần trăm.
  4. Guelph, Ont.: số công ăn việc làm gia tăng 4.6 phần trăm ở thành phố Guelph, cách thành phố Toronto khoảng 1 giờ lái xe. Mức thất nghiệp ở thành phố này là 5.8 phần trăm.
  5. Vancouver, B.C.: Trong năm qua số công ăn việc làm gia tăng 2.4 phần trăm ở thành phố Vancouver, và mức thất nghiệp là 4.5 phần trăm.
  6. Barrie, Ont.: Số công ăn việc làm ở thành phố Barrie sút giảm 2 phần trăm trong năm qua, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở Barrie là 6 phần trăm.Thành phố Barrie cách thành phố Toronto vào khoảng 115 cây số về hướng đông bắc.
  7. Winnipeg, Man.: Trong năm qua số công ăn việc làm ở thành phố Winnipeg gia tăng 2.6 phần trăm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5.5 phần trăm.
  8. Kitchener, Ont.: Vùng Kitchener- Waterloo vẫn được xem như là vùng “thung lũng điện tử” của Canada với nhiều trường đại học và nhiều công ty cao kỹ có đại bản doanh. Mức thất nghiệp ở thành phố Kitchener trong năm qua là 4.5 phần trăm, trong khi số công ăn việc làm gia tăng 4.9 phần trăm.
  9. Hamilton, Ont.: Thành phố Hamilton là một thành phố có nền kinh tế tiến triển, có giá nhà gia tăng vượt bực. Trong năm qua số công ăn việc làm ở thành phố này gia tăng 12.5 phần trăm, trong khi mức thất nghiệp chỉ ở mức 4.2 phần trăm.
  10. Kelowna, B.C.: Thành phố được xếp hàng đầu trong việc tạo thêm công ăn việc làm trong năm qua là thành phố Kelowna, ở tỉnh bang B.C.. Trong năm qua số công ăn việc làm gia tăng 14.3 phần trăm, trong khi mức thất
Tin tức khác...