Những tên móc túi chuyên nghiệp ở trung tâm thành phố Toronto.

Nạn nhân: ông Russ Lewis

Toronto: Theo tin của đài truyền hình CTV phổ biến hôm thứ sáu ngày 20 tháng 9, thì một nhà thương mại làm việc ở thành phố Toronto đã bị một băng móc túi chuyên nghiệp, lấy mất ví và trong vòng chưa đến 30 phút đồng hồ, chúng đã lấy mất 19 ngàn dollars từ các thẻ tín dụng, thẻ trả tiền mặt của nạn nhân.
Ông Russ Lewis là phó chủ tịch cao cấp của một công ty bảo hiểm và làm việc ở trong khu tài chánh, khu trung tâm của thành phố Toronto đã đi bộ ra ngoài ăn trưa trong hôm 9 tháng 9.
Từ văn phòng của ông tại một cao ốc, ông Lewis 55 tuổi đi bộ một quãng ngắn, dọc theo đường King Street đến đường Bay Street.
Khi đến tiệm ăn và sờ đến ví thì không thấy trong túi quần cũng như trong túi áo vét.
Và video an ninh trong tiệm ăn cũng cho thấy là không có ai đến gần chỗ ông ngồi ăn, nơi ông có quàng chiếc áo vét sau ghế.
Ông này liền thông báo ngay cho các ngân hàng đã gửi cho ông những thẻ tín dụng, nhưng không kịp: chỉ trong vòng 27 phút đồng hồ, những tên trộm nhà nghề đã lấy đi 19 ngàn dollars qua các thẻ credit và debit của ông.
Các viên chức ngân hàng cũng ngăn chặn kịp thời được một loạt những mua bán khác trị giá 10 ngàn dollars.
Theo ông Lewis thì những tên trộm chuyên nghiệp này, có thể đã biết các mật mã của các thẻ tín dụng của ông qua một “app” mà chúng đánh cắp được trên máy điện thoại tinh khôn.
Việc thứ nhì là chúng đã thành công trong việc móc túi ông, khi ông đi bộ từ văn phòng xuống tiệm ăn và việc thứ ba là chúng đã dùng các mật mã ăn cắp được, lấy đi 19 ngàn dollars.
Theo ông Lewis thì các ngân hàng sẽ bồi hoàn số tiền 19 ngàn dollars này, nhưng ông cũng lên tiếng khuyến cáo những người khác nên cẩn thận.
Ông Lewis cũng nói thêm là từ nay, ông sẽ chỉ mang theo 1 thẻ tín dụng và sẽ cất bóp trong túi áo thay vì túi quần là nơi mà kẻ gian dễ dàng móc!

Tin tức khác...