Những nỗ lực tìm kiếm thuốc chủng ngừa và cách chữa COVID-19 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Toronto: Tính đến ngày chúa nhật 5 tháng 4, số người bị nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới lên đến 1,225,360 người nhiễm bệnh và 66,542 người chết.
Tại Hoa Kỳ số người bị nhiễm bệnh là 312,249 người và có 8,503 người chết. Tại Canada số người bị nhiễm là 15,512 người và có 280 người chết.
Hiện có những nỗ lực của các nhà khoa học trên toàn thế giới trong việc tìm thuốc chủng ngừa cũng như các chữa bệnh viêm phổi coronavirus.
Theo các chuyên gia y tế, thì tuy có những nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học, để tìm được thuốc chủng ngừa cũng mất từ 12 tháng cho đến 18 tháng. Và sau đó là những khó khăn để sản xuất loại thuốc chủng mới này.
Những phát triển mới nhất trong các cuộc khảo cứu tìm thuốc chủng ngừa COVID-19

-Các khảo cứu gia của trường đại học Manitoba, Minesota, Alberta, McGill đã tuyển lựa những người có dương tính với COVID-19, để thử nghiệm việc dùng thuốc trừ sốt rét, hydroxychloroquine, để xem có phải loại thuốc này giúp làm giảm sự phát triển của loài vi rút?
Hiện nay, nhiều bác sĩ trên thế giới như ở Do Thái , Pháp, Đức.. đã dùng thuốc trừ sốt rét để chữa bệnh dịch COVID-19.
Mới đây bà bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang nói là chính quyền liên bang cũng đang cho thử nghiệm việc dùng thuốc trừ sốt rét trị bệnh này.
– Các bác sĩ của bệnh viện Mount Sinai của thành phố New York đã thử nghiệm việc dùng huyết tương (plasma) của những người bị bệnh coronavirus vừa khỏi bệnh, mà trong máu những người này đã có kháng tố với các con vi rút corona, truyền cho những người bị bệnh này.
– Viện khảo cứu y khoa ở thành phố Hamilton đã sử dụng hỗn hợp thuốc trụ sinh azithromycin và thuốc trừ sốt rét, để chữa cho các bệnh nhân bị dịch COVID-19.
-Các khảo cứu gia của viện tim mạch Montreal đang tuyển mộ 6 ngàn người ở tỉnh bang Quebec, những người trên 40 tuổi, đã có dương tính với COVID0-19, để viện khảo cứu này dùng thuốc trị bệnh thống phong (gout), Behcet’s disease.
-Chính quyền liên bang Canada loan báo sẽ tài trợ 275 triệu dollars cho các công cuộc khảo cứu tìm thuốc chủng ở các trường đại học.
-Một cuộc khảo cứu đang diễn ra ở bệnh viện St Michael’s ở thành phố Toronto, thử nghiệm việc dùng thuốc có tên là Kaletra, thuốc trị bệnh HIV, trong việc chữa trị cho các bệnh nhân bị COVID-19.

Tin tức khác...