Những nhà đầu tư ngoại quốc bỏ tiền đầu tư vào địa ốc ở Canada

Những nhà đầu tư ngoại quốc đã ào ạt bỏ tiền mua những nhà nghỉ (ski chalets) trong các trung tâm trượt tuyết , những cao ốc thương mại.

Với sự sút giảm của của đồng Gia kim, những cơ sở địa ốc ở Canada còn rẻ hơn trước, khiến số nhà đầu tư ngoại quốc mua nhà cửa ở Canada, ngày càng nhiều.

Những nơi có giá nhà rẻ ở Canada là những vùng nghỉ mát ở tỉnh bang Alberta.

Theo ông Dave Smith, chủ nhân một công ty cao kỹ ở thành phố New York đã nói với các phóng viên báo chí là Canada là một quốc gia tuyệt đẹp, và thật là ngu ngốc nếu người ta không bỏ tiền đầu tư vào Canada, vì sớm hay muộn gì, trị giá của đồng Gia kim sẽ gia tăng trở lại?
Những vùng nghỉ mát đang được các nhà đầu tư ngoại quốc bỏ tiền mua là thị trấn Banff, vùng núi Canmore.v.v.ở tỉnh bang Alberta.

Theo ông Christian Dubois của công ty địa ốc Sotheby’s International Realty, thì số khách hàng ngoại quốc mua nhà cửa ở tỉnh bang Alberta đã gia tăng lên đến mức cao nhất kể từ những năm 2005 cho đến nay. Cũng theo ông Dubois thì phần lớn những khách hàng mua nhà của ông là những người Mỹ và Anh.

Những người giàu ngoại quốc mua những nhà nghỉ mát ở tỉnh bang British Columbia, trong khi tiền đầu tư đến từ Á Châu, đã đổ vào thị trường địa ốc ở Vancouver.

Theo công ty RealNet Canada Inc thì trong năm 2015, số tiền các nhà đầu tư ngoại quốc mua các cao ốc thương mại ở thành phố Toronto lên đến 1.1 tỷ dollars, số tiền đầu tư cao nhầt kể từ năm 2007 cho đến nay.

Trong năm 2015, có 39 nhà đầu tư ngoại quốc bỏ ra trên 1 triệu dollars mua nhà cửa, cao ốc thương mại ở Toronto.

Số người Mỹ có những nhà nghỉ mát ở khu nghỉ mát Muskoka, ở phía bắc của thành phố Toronto cũng đã ở mức kỷ lục.

Tin tức khác...