Những người trẻ thuộc thế hệ Y, vẫn muốn nhà có vườn .

Toronto: Thế hệ của những “Baby Boomers”, thời của trẻ sơ sinh nở rộ là những người sinh sau thế chiến thứ hai cho đến năm 1960. Những người thuộc thế hệ Baby Boomers là những người may mắn mua được nhà cửa với giá rẻ, nhất là những người sinh sống ở trong vùng đại thủ phủ Toronto, và cũng là những người đang đến tuổi hưu: họ có thể sẽ phải bán nhà, dọn vào trong các condos trong những năm sắp đến.
Những người trẻ được gọi là thế hệ Millennials hay thế hệ Y là những người sinh từ những năm 1981 cho đến 1996: những người ở lứa tuổi từ 22 tuổi đến 37 tuổi, sẽ là những người sẽ hay đã lập gia đình, sửa soạn sinh con và mua nhà.
Theo một bản tường trình của trường đại học Ryerson ở Toronto, vừa được phổ biến hôm thứ ba ngày 22 tháng 5, thì hiện nay có khoảng 1 triệu những người trẻ thuộc thế hệ Y đang sinh sống với bố mẹ trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Và cũng theo những ước tính thì trong vòng 1 thập kỷ tới, 700 ngàn những người trẻ sẽ ra tìm cách mua nhà ở riêng.
Tuy nhiên theo bà Diana Petramala, giáo sư của trường đại học Ryerson thì thế hệ Y sẽ gặp những khó khăn trong việc mua nhà xây dựng gia đình: giá nhà cửa ở vùng đại thủ phủ Toronto đã tăng cao và còn có thể gia tăng cao hơn nữa.
Ngoài ra phần lớn những người trẻ thuộc thế hệ Y muốn mua nhà có vườn, tức là nhà độc lập, thì chuyện mua nhà gầy dựng gia đình của lớp người trẻ lại càng thêm khó khăn.

Tin tức khác...