Những người trẻ đòi phải có những biện pháp mạnh ngăn việc hủy hoại môi trường.

New York: Sau những cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn những người trẻ ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới trong hôm thứ sáu ngày 20 tháng 9, vào ngày thứ bảy 21 tháng 9, những thủ lãnh của những nhóm người trẻ đã tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York, đòi hỏi những nhà lãnh đạo trên thế giới, phải có những biện pháp mạnh , bảo vệ môi trường.
Dẫn đầu trong những người thủ lãnh trẻ là cô Greta Thunberg, 16 tuổi, một thiếu nữ người Thụy Điển đã khởi động ra phong trào đòi hỏi phải có những biện pháp bảo vệ môi trường, một năm rưỡi trước đây, khi cô đã một mình phản đối trước quốc hội của Thụy Điển.
Khoảng 700 những thanh thiếu niên nam nữ tham dự hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên về khí hậu dành cho những người trẻ ở thành phố New York do Liên Hiệp quốc tổ chức.
Trong những cuộc biểu tình diễn ra ở 6 đại lục vào ngày thứ sáu , những người trẻ đã đòi hỏi những quốc gia giàu có, phải chia sẻ các phương tiện tài chánh cho những nước nghèo, có khả năng thích ứng với những thay đổi môi trường. Những nguo82i trẻ cũng yêu cầu thế giới mau chóng hủy bỏ việc dùng than đá, dầu khí làm năng lượng, vì những thứ này đã gây những thay đổi mạnh mẽ về môi trường.
Một điều đáng chú ý là trong khi có hàng trăm những cuộc biểu tình của những người trẻ đòi hỏi chính quyền phải có những biện pháp bảo vệ môi trường , ở khắp nơi trên thế giới.
Thì tại Trung quốc, quốc gia đã gây thiệt hại cho môi trường nặng nề nhất thế giới, lại ngăn cấm không cho một người trẻ nào có thể đứng ra biểu tình trong ngày thứ sáu.

Tin tức khác...