Những người Torontonians không có xe hơi

Toronto: Theo bản tin của báo Toronto Star phổ biến hôm thứ hai ngày 23 tháng 7, thì có rất nhiều cư dân trong thành phố Toronto đã không có hay không cần xe hơi đi lại.
Theo bản tin thì có 28 phần trăm cư dân trong thành phố Toronto đã không có xe.
Vậy thì họ đi lại ra sao, làm sao đi làm hàng ngày?
Hàng tuần, ông Frank Theriault ở vùng Etobicoke đã đạp xe đạp tổng cộng 280 cây số đi làm.
Ông Fitzroy Grant, 72 tuổi, đã về hưu và cư ngụ tại vùng North York, cũng là nơi có rất nhiều người Việt sinh sống, đã nói với các phóng viên báo Toronto Star là ông ta không cần xe hơi.
Theo bản thăm dò dân ý của tổ chức the Transportation Tomorrow Survey trong năm 2016, thì 28 phần trăm cư dân trong vùng thủ phủ Toronto đã không có xe. Nếu chỉ tính khu vưc xung quanh trung tâm thành phố, không kể đến những vùng ngoại ô, thì 55 phần trăm cư dân trong vùng thủ phủ, đã không có xe.
Càng xa vùng trung tâm thành phốn thì nhu cầu cần xe gia tăng: 32 phần trăm cư dân trong khu vực đường Lawrence Avenue và Keele Street không có xe, 25 phần trăm cư dân trong vùng Markham không có xe.
Những cư dân trong thành phố không cần xe vì họ có thể dùng các phương tiện chuyên chở công cộng có nhiều và thường xuyên trong việc di chuyển.
Nào là xe điện ngầm, xe bus TTC, xe lửa GO, xe đạp và đi bộ.
Nếu có xe, nhất là ở những khu vực ngoại ô như thành phố Mississauga, Brampton.. thì mỗi gia đình có thể chỉ cần dùng 1 xe thay vì mỗi xe cho mỗi người đi làm.
Thật là trái ngược với tình trạng bên Mỹ, khi mỗi người đi làm, mỗi sinh viên đi học.. đều cần phải có xe riêng.

Tin tức khác...