Những người Quebecers tiêu tiền trong ngày lễ Mẹ.

Montreal: Một bản thống kê của báo L’Observateur làm cho hội đồng bán lẻ tỉnh bang Quebec, the Quebec Retail Council, phổ biến hôm chúa nhật ngày 13 tháng 5, cho thấy là những người tiêu thụ đã chi tiêu nhiều cho ngày lễ Mẹ ở tỉnh bang Quebec.
Theo bản tường trình thì trung bình một người ở tỉnh bang Quebec đã chi ra $62 cho ngày Lễ Mẹ.
Cũng theo bản thống kê thì hoa vẫn là thứ quà thông dụng nhất trong ngày lễ Mẹ ở tỉnh bang Quebec.
Bà Erin Brahn ở thành phố Montreal cho biết bà đã mua bó hoa tặng mẹ ở chợ Atwater và sau đó đưa bà mẹ đi ăn trưa. Cũng theo bà Brahn thì bà mẹ xem ra rất hài lòng.
Chủ nhân các tiệm hoa trong thành phố Montreal, đã phải chuẩn bị cả tuần lễ trước, cho những thương vụ bán hoa trong ngày lễ Mẹ.
Ông Henyk Maedler, chủ nhân một tiệm hoa trong chợ Atwater thì ông ta đã phải tính toán làm sao cho hoa nở đúng ngày lễ Mẹ, và số thương vụ của ngày lễ Mẹ của tiệm hoa của ông cao gấp 10 lần những ngày bình thường.
Món quà ngày lễ Mẹ thông dụng đứng hàng thứ nhì, là đưa bà mẹ đi ăn tiệm.
Tại nhà hàng Greenspot trên đường St Henri trong thành phố Montreal, chủ nhân của nhà hàng đã tặng hoa cho khách hàng khi họ trả tiền ăn, trong ngày lễ Mẹ.
Những món quà thông dụng sau hoa và nhà hàng là kẹo, thẻ quà tặng, vé đi xem nhạc hội và chi phí cho bà mẹ trong một buổi ở trung tâm trị liệu sức khỏe (spa).

Tin tức khác...