Những người ngoại quốc làm việc ở Canada có nhiều hy vọng được vào thường trú nhân.

Ottawa: Trả lời các câu hỏi trong chương trình Question Period của đài truyền hình CTV trong hôm chúa nhật ngày 11 tháng 9, ông John McCallum, tổng trưởng di dân đã cho biết là chính quyền liên bang có thể dễ dàng cho những người ngoại quốc, đang có công ăn việc làm ở Canada, có thể xin vào thường trú nhân.

Tuy nhiên ông tổng trưởng đã không cho biết thêm chi tiết, vì ông sẽ phải chờ bản tường trình  về vấn đề này, trước khi công bố các chi tiết về việc  nới lỏng những giới hạn xin vào thường trú nhân.

Chủ nhân các công ty chế biến thịt và các nông gia đã than phiền  về những giới hạn  di dân của chính quyền liên bang, đã khiến các công ty và nông gia không kiếm được người làm, nhất là trong các mùa hè.

Trong tháng 6 vừa qua, chính quyền liên bang  đã nới lỏng những giới hạn nhận thêm những người ngoại quốc đến Canada làm việc tạm thời.

Một trong những nghề mà người ngoại quốc hay xin làm nhất ở Canada là nghề vú em: và thường sau hai năm làm việc là những người này có thể xin được vào là thường trú nhân.

Những di dân người Phi Luật Tân là những người hay xin làm nghề nanny nhất ở Canada.

Tin tức khác...