Hai đại ngân hàng Canada sẽ không giao thương với các công ty buôn bán cần sa.

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ bảy ngày 10 tháng 9, thì hai đại ngân hàng Canada là ngân hàng Nova Scotia và ngân hàng Royal đã cho biết là hai ngân hàng này sẽ không mở trương mục ngân hàng cho các công ty trong ngành kỹ nghệ cần sa.

Ông Nathan MacLellan ,chủ nhân của công ty Hemp Country , ở thành phố Woodstock, tỉnh bang Ontario, có trương mục với ngân hàng Royal từ một thập kỷ qua. Mới đây ngân hàng này đã gửi thư thông báo cho ông MacLellan biết là ngân hàng Royal sẽ đóng trương mục của công ty này.

Lý do là công ty Hemp Country, không bán cần sa, nhưng  bán những vật dụng liên quan đến cần sa như ống điếu hút cần sa..

Ông MacLellan đã tỏ ra giận dữ vì việc từ chối không tiếp tục duy trì trương mục của ngân hàng Royal là một điều sỉ nhục cho ông, nhất là việc  hợp thức hóa cần sa ở Cnada sẽ diễn ra trong năm tới.

Một công ty sản xuất cần sa y khoa mới đây cũng nhận được  thư thông báo của ngân  hàng Nova Scotia, là ngân hàng này không tiếp tục những dịch vụ ngân hàng với công ty này.

Ông Rick Roth, phát ngôn viên của ngân hàng Nova Scotia từ chối cho biết thêm chi tiết, vì lý do riêng tư.

Trong khi phát ngôn viên của ngân hàng Royal đã xác nhận là ngân hàng này không cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty có liên quan đến dịch vụ buôn bán cần sa.

Tin tức khác...