Những người đàn ông ghen tuông

Ly dị rồi vẫn còn ghen với vợ cũ
Những ngày vừa qua, vụ án một người đàn ông ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, đánh vợ cũ đã ly dị làm chị bị thương nặng và anh ta bị bắt giam, truy tố ra toà hình sự về tội xâm phạm cơ thể người khác, chứ không phải đơn giản như chuyện chồng có tính “gia trưởng” đánh vợ.
Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn cả nước trong năm 2019. Bi kịch của các vụ ly dị không dừng lại ở số phận cay đắng của những người phụ nữ sau khi tan vỡ gia đình, phải nuôi con một mình mà có khi còn bị gã chồng cũ thuộc hạng kém cỏi hay quá nóng nổi, không biết rằng đã ly dị rồi thì mình trở thành người ngoài, không còn quuyền hành gì với “người cũ” nữa, nếu vẫn quen thói gia trưởng, ra oai, xâm phạm tới người cũ thì sẽ bị pháp luật trừng trị nặng nhẹ tuỳ từng trường hợp. Sau đây xin mời quý bạn xem xét một vài câu chuyện của những gã đàn ông ghen tuông vô lý đó.
Giết người vì sợ bị chiếm mất vợ cũ đã ly dị!
Gần 3 tháng trôi qua nhưng vụ án mạng đã xảy ra có liên quan đến bản thân mình khiến chị Lê Thị Hằng, 41 tuổi, cư ngụ tại thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái không sao yên tâm. Chị bị những người không hiểu rõ câu chuyện xầm xì, dè bỉu, nói xấu đằng sau lưng chị. Chị mong công an mau chóng kết thúc điều tra để đưa sự việc ra toà và toà xét xử, làm rõ sự việc giúp chị đỡ bị mang tiếng oan uổng. Đầu đuôi sự việc như sau:
Năm 1998, chị Lê Thị Hằng 20 tuổi, lập gia đình với anh Trần Đình Khanh, 25 tuổi, lớn hơn chị 5 tuổi, cũng cư ngụ tại cùng thị trấn Trạm Tấu huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái. Năm sau, chị sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Trần Đình Lượng và 6 năm sau nữa – 2005 – sinh bé trai thứ hai, đặt tên là Trần Đình Thứ.
Lúc đầu, anh Khanh làm công nhân trong khu công nghiệp Yên Bái nhưng tính tình lười biếng, lại ưa ăn chơi, thích ở nhà chăm sóc mấy con gà để đi đá độ ăn tiền với bạn bè nên bị công ty đuổi.
Chị Hằng có cửa hàng tạp hoá khá rộng rãi, buổi sáng thì bán thêm bánh mì, cà phê, thuốc lá, tương đối đông khách. Kể ra nếu Khanh siêng năng cần mẫn, chịu khó phụ giúp với vợ thì cũng không đến nỗi nào, đằng này anh ta đã làm biếng lại còn đàn đúm bạn bè, hễ vợ có đồng nào là lấy để đi đá gà, thua nhiều hơn là được. Chị Hằng tức lắm nhưng không làm gì được, hễ nói thì gia đình lại lộn xộn và Khanh đập phá, chửi mắng, thượng cẳng chân hạ cẳng tay nên chị đành chịu.
Căn nhà hơi cũ, lợp tôn nhưng rất rộng là do ông bà ngoại của chị Hằng để lại, rồi bố mẹ chị Hằng cho mấy mẹ con chị Hằng ở để bán hàng chứ Khanh chẳng có gì cả. Thấy thằng con rể đã hai bàn tay trắng, “trơn như đít ếch” lại còn chơi bời phóng túng, nay đá gà, mai đá gà, mọi việc đều đổ lên đầu vợ, nên bố mẹ chị Hằng thương con, thường bảo chị Hằng: “Làm đơn ra toà xin ly dị đi con, đừng thèm làm đầy tớ cho nó mà còn bị nó bắt nạt, lấy tiền ăn chơi phóng túng. Con ly dị xong, ít nữa bố mẹ sang tên cho cửa hàng đó làm của riêng thì nó đã là người ngoài, không đòi hỏi được”.
Chị Hằng thấy thế cũng phải nhưng nghĩ chị với Khanh dù sao cũng là vợ chồng có cưới hỏi đàng hoàng, năm nay chị đã 40 tuổi, thằng Lượng đã có vợ con, ở bên nhà vợ, nếu chị ly dị sợ người ta cười và phía bên nhà vợ thằng Lượng coi thường.
Chị Hằng nghĩ như thế nên cố gắng chịu đựng. Nhưng khi biết tin Khanh gian díu với người đàn bà khác thì chị không chịu nổi nữa. Chị tìm cách bắt được quả tang, quay điện thoại di động hai người ăn nằm với nhau, có người làm chứng cớ đàng hoàng rồi làm đơn ra toà xin ly dị.
Sau mấy lần hoà giải không thành, toà án gia đình huyện Trạm Tấu phải chấp thuận cho hai người ly dị. Khanh về ở với bố mẹ ruột cũng ở Trạm Tấu, còn tài sản thì chẳng có gì để phân chia vì có mỗi một căn nhà dùng làm cửa hàng tạp hoá và bán cà phê thì lại đứng tên mẹ chị Hằng.
Thời gian qua đi, một mình chị Hằng tiếp tục quán xuyến cửa hàng vì vợ chồng thằng Lượng mắc đi làm, gửi con nhỏ ở bên nhà vợ để bố mẹ vợ chăm sóc giùm, còn thằng Thứ tuy mới học lớp 10 nhưng học khá nên được ở ký túc xá chung với các học sinh nghèo người dân tộc trên thành phồ Yên Bái, lâu lâu mới về nhà một lần.
Cảnh ngộ của người phụ nữ đảm đang và sống độc thân khiến người đàn ông chưa vợ là anh Hoàng Phương Nam (sinh năm 1975, lớn hơn chị Hằng 3 tuổi, làm thư ký kế toán trong khu công nghiệp Yên Bái, từ Ninh Bình lên, thuê nhà ở Trạm Tấu để ở) rất có cảm tình với chị, muốn tiến tới hôn nhân nên thường qua lại cửa hàng uống cà phê và phụ giúp chị.
Sự xuất hiện của anh Nam khiến Khanh tuy đã ly dị gấn một năm nay nhưng vẫn ghen tức lồng lộn. Có lần Khanh nói thẳng với anh Nam rằng hắn ta muốn quay lại với chị Hằng, anh Nam đừng đến quán của chị Hằng nữa. Anh Nam trả lới rằng anh muốn trở lại với Hằng là việc của anh, còn tôi đến quán của Hằng uống cà phê là việc của tôi, không liên quan gì đến nhau. Khanh tức lắm, từ đấy hắn thường gọi điện thoại đến chửi bới và đe dọa sẽ giết anh Nam.
Ngày 21-7-2019 vừa rồi, anh Nam đi làm về, ghé qua quán uống cà phê và giúp đỡ chị Hằng một vài việc lặt vặt như thường lệ, thì bất ngờ Khanh từ bên ngoài chạy vào, cầm con dao nhọn loại của Trung Quốc bén ngót, đâm xối xả vào lưng anh Nam khiến anh gục xuống, y còn đẩy anh ngã ngửa người ra và đâm tiếp vào phía trước ngực khiến anh tử vong tại chỗ rồi y bỏ chạy. Đến khoảng 10 giờ tối hôm ấy thì Khanh bị bắt trong khi đang chui dưới chiếc sạp bán rau cỏ ở chợ Trạm Tấu.
Tại cơ quan công an, Khanh khai rằng khi thấy chị Hằng có người đàn ông khác thì anh ta ghen mặc dầu hai người đã ly dị hơn một năm trước.
Sau 3 tháng Khanh bị tạm giam để điều tra, cuối tháng 10-2019, công an tỉnh Yên Bái đã chuyển hồ sơ lên Viện KSND để Viện lập thủ tục khởi tố Trần Đình Khanh ra TAND tỉnh Yên Bái. Nhiều người không biết chuyện chị Lê Thị Hằng và Trần Đình Khanh đã ly dị nên cho rằng chị Hằng là người chẳng ra gì, đã có chồng con mà còn gian díu với người khác nên mới xảy ra cớ sự.

Người phụ nữ bị sát hại và vứt xác ở nghĩa trang
Chị Nguyễn Thị Kiêm và anh Nguyễn Tiến Trung lấy nhau mười mấy năm nay, đã có con cái nhưng tính tình không phù hợp nên những năm gần đây anh chị sồng ly thân rồi ra toa ly dị vào đầu năm 2019. Chị Kiêm làm công nhân trong một công ty thuộc khu công nghiệp Hưng Yên, còn anh Trung làm ăn bên ngoài. Trong thời gian làm công nhân, chị Kiêm có cảm tình với anh Đặng Văn Hiếu, làm nghề thợ hồ (thợ xây).Tuy nhiên, tính nết anh Hiếu đã chẳng ra gì lại còn hay ghen tuông vô cớ nên cuộc tình tạm bợ của hai người trở thành bi kịch. Nhiều người cho rằng chị Kiêm là gái nhà quê nhưng xinh đẹp nên “trời xanh quen thói má hồng đanh ghen”…
Liên quan đến vụ án chị Nguyễn Thị Kiêm (36 tuổi, cư ngụ tại thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), bị sát hại rồi phi tang xác ở nghĩa trang thôn Thông Quan, huyện Khoái Châu. Ban lãnh đạo công an tỉnh Hưng Yên cho biết, can phạm Đặng Văn Hiếu (42 tuổi, lớn hơn chị Kiêm 6 tuổi), quê quán tại xã Phùng Hưng, cùng huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, uống thuốc diệt cỏ tự tử, được đưa vào bệnh viện cứu cấp, đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn chưa tỉnh lại.
Hiện công an đang canh gác rất kỹ, chờ can phạm Hiếu tỉnh sẽ lấy lời khai để làm rõ hành vi sát hại chị Kiêm.
Theo hàng xóm cho biết, chị Kiêm lớn lên trong hoàn cảnh tội nghiệp. Bố mẹ mất sớm, ở với bà nội. Lấy chồng được một thời gian thì anh Trung và chị Kiêm ly thân, sau đó ly dị vào đầu năm 2019. Hai vợ chồng có với nhau 2 con, một trai, một gái, cháu trai 14 tuổi, đang học lớp 8, cháu gái 10 tuổi, đang học lớp 4. Căn nhà 3 mẹ con chị đang ở rất cũ kỹ, tuy lợp ngói nhưng cổ lỗ, tồi tàn, rách nát.
Sau khi ly dị với chồng là anh Nguyễn Tiến Trung, chị Kiêm quen với anh Đặng Văn Hiếu. Đặng Văn Hiếu đã có gia đình và 2 con trai, con lớn đang học đại học, con bé học lớp 10, nhưng vợ chồng anh Hiếu đã ly dị.
Trước đây Hiếu làm thợ xây, sau đó đi bán hàng rao tại các hội chợ và chợ phiên, cũng có đồng ra đồng vào. Nhưng khi có tiền, Hiếu chơi bời phóng túng, trai gái lung tung nên không giữ được tiền. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng xuất phát từ đấy rồi đường ai nấy đi. Vợ Hiếu đem con về ở với mẹ ruột. Hiếu trở lại nghề thợ hồ nhưng do hay uống rượu nên cũng ít người mượn.
Chị Kiêm tưởng gặp được người đàn ông tốt để có chỗ trông cậy, không ngờ Hiếu lại bê tha như thế nên chị cũng nản, quyết định cắt đứt, không liên lạc với anh ta nữa.
Một bà hàng xóm ở gần nhà chị Kiêm cho biết, đã có lần, buổi tối gã đàn ông này đến nhà chị Kiêm nhưng chị đóng chặt cửa, nhất định không mở. Không làm sao được, Hiếu bèn trèo lên mái nhà, dỡ ngói rồi chui xuống cưỡng bức chị Kiêm, chị đành im lặng.

Được biết, trong thời gian quan hệ với chị Kiêm, Hiếu rất hay ghen. Bất cứ điện thoại của chị có tin nhắn gì hắn đều kiểm soát, hễ hơi nghi ngờ là hạch hỏi, có khi đánh chị không hề thường tiếc. Đấy cũng là lý do khiến chị Kiêm muốn chia tay với y.
Sáng ngày 7-10-2019, những người đi làm sớm phát giác thi thể chị Kiêm nằm ở nghĩa trang thôn Thông Quan Hạ. Qua điều tra, công an thị trấn Khoái Châu xác định Hiếu là can phạm bởi vì sau khi sát hại chị Kiêm bằng cách bóp cổ, Hiếu đã uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được đưa đi cấp cứu.
Anh Nguyễn Tiến Trung-chồng cũ của chị Kiêm- cho biết, nhận được tin vợ cũ bị sát hại vứt xác ở nghĩa trang, anh đã tức tốc tới hiện trường. Nhìn thi thể vợ nằm trong nghĩa trang, mặt mũi tím ngắt vì bị bóp cổ chết, anh không thể tưởng tượng được người vợ cũ xinh đẹp của mình lại bị sát hại một cách dã man đến thế. Chính tay anh bế xác chị về nhà, đặt vào trong giường với chiếc mùng vẫn còn chăng nguyên đó có lẽ trước khi chị bị sát hại. Anh quỳ phục xuống, khóc và hứa với vong linh chị là sẽ nuôi hai con ăn học nên người. Vợ chồng, nhiều khi vĩnh biệt nhau rồi người ta mới biết thương nhau thì đã quá muộn màng.

Ôm người tình tự thiêu
Rạng sáng ngày 16/9/2018, khi vừa mở cửa để bán hàng thì chị Trần Thị Bé (lúc ấy 40 tuổi), tạm trú tại Thôn 6, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, bất ngờ bị người đàn ông tên Nguyễn Viết Hùng (lúc ấy 45 tuổi), ngụ tại xã Đắk Sin, cùng huyện Đắk R’lấp, xông vào ôm chặt lấy chị, đồng thời dùng xăng đổ lên mình cả hai người rồi châm lửa đốt. Sự việc khiến chị Bé bị bỏng tới 90% cơ thể, Nguyễn Viết Hùng khoảng hơn 80%.
Nằm tại Khoa ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông (tỉnh này nằm trên đường từ Sài Gòn đi Ban Mê Thuột, cách Sài Gòn 215 km và cách Ban Mê Thuột 125 km), bà Trương Thị Kính (mẹ cùa chị Bé) và cháu Trần Thị Mỹ Duyên (con gái chị Bé) vẫn còn bàng hoàng. Cả bà Kính lẫn cháu Duyên đều bị bỏng nhưng tương đối nhẹ hơn chị Bé và Nguyễn Viết Hùng.
Theo bà Kính, sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến bà và cháu Duyên chỉ kịp kêu rú lên, hô hoán hàng xóm láng giềng giúp đỡ, và bà chạy đi lấy nước dập lửa trên mình chị Bé với Nguyễn Viết Hùng. Tuy nhiên, do lúc ấy mới rạng sáng, trời Tây nguyên lại lạnh nên hàng xóm vẫn còn ngủ. Mãi đến khi đứa cháu ngoại của chị Bé (6 tuổi) chạy ra đường la khóc thì mọi người mới biết và chạy sang cứu.
Theo bà Kính cho biết, trước ngày xảy ra sự việc, chị Bé đã làm đơn gửi lên cơ quan công an huyện Đắk R’Lấp, tố cáo Nguyễn Viết Hùng – ngưởi yêu cũ của chị – thường xuyên đánh đập và đe dọa giết chị.


Theo lời khai trong đơn, khoảng năm 2017, chị Bé quen biết với Nguyễn Viết Hùng và đã có một thời gian sống chung với hắn. Trong khi sống chung, Hùng hay ghen tuông, luôn luôn đánh đập và có lần dọa giết cả nhà chị Bé nếu chị gian díu với người khác, không trung thành với hắn. Quá sức chịu đựng, chị Bé bỏ về nhà mình rồi ngày 18/8/2018, đến phòng trọ của hắn lấy quần áo của mình đồng thời định giải thích với hắn việc mình phải chia tay để về nhà buôn bán. Tuy nhiên, Hùng đánh chị và nắm tóc chị, dập đầu chị xuống đất rồi lớn tiếng nói: “Tao bỏ mày thì được, còn mày bỏ tao thì mày sẽ chết!”. Liền sau đó hắn đánh chị gãy tay và từ 7 giờ tối tới 3 giờ sáng liên tục hãm hiếp chị mặc dầu chị đã bị gãy tay rất đau đớn. Mãi đến 5 giờ sáng, chị đau quá, nhức nhối không sao chịu nổi, bèn lạy van hắn buông tha để chị đến bệnh viện chữa trị, bấy giờ hắn mới chịu thả và vẫn còn đe doạ: “Nếu mày nói cho ai biết chuyện này thì tao sẽ giết cả nhà mày!”.
Sau khi được hắn thả, chị Bé đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp điều trị các vết thương và bó bột chỗ cổ tay bị gãy. Sáng hôm sau, 19/8/2018, chị Bé nhờ người thân viết đơn gửi công an huyện Đắk R’lấp, tố cáo toàn bộ hành vi của Hùng.
Chị Bé cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo, công an huyện Đắk R’lấp đã cho người đưa chị đi giám định thương tích nhưng rồi bỏ đó, không làm gì cả khiến hơn 20 ngày sau khi đánh đập và hãm hiếp chị gần như suốt đêm, tên Nguyễn Viết Hùng vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa và chửi bới chị.
Linh cảm thấy điều chẳng lành, chị Bé lại nhờ người làm đơn gửi tới các cơ quan báo chí và đài truyền hình địa phương để nhờ can thiệp thì khoảng 5 giờ 30 sáng ngày 16/9/2018, trong khi chị dậy sớm mở cửa để dọn hàng ăn thì Nguyễn Viết Hùng bất ngờ xông vào, ôm chặt lấy chị, tưới xăng rồi đốt để chết cả hai.
Bà Trương Thị Kính nói trong nước mắt: “Ban đầu, cơ quan chức năng chỉ giám định thương tích việc con gái tôi bị đánh gãy tay. Sau hơn 20 ngày, con gái tôi lại gửi đơn cho các cơ quan báo chí, đài truyền hình, bấy giờ cán bộ điều tra của bên công an mới gọi điện thoại yêu cầu con gái tôi đi giám định y khoa xem có đúng là con gái tôi bị tên Nguyễn Viết Hùng hiếp dâm hay không”. Bà nói tiếp: “Con gái tôi đã có hai đứa con với chồng cũ từ lâu trước khi ly dị, sự việc xảy ra hơn 20 ngày rồi mới đưa đi giám định y khoa thì còn thấy gì nữa mà giám định? Nếu các cơ quan chức năng vào cuộc sớm và quyết liệt hơn thì gia đình tôi đã không phải chịu hoàn cảnh tội nghiệp hiện nay”.
Đoàn Dự ghi chép

Tin tức khác...