HFA lần đầu trao giải cho đạo diễn Á châu Bong Joon Ho

Với tác phẩm Parasite, Bong Joon Ho trở thành đạo diễn Á Châu đầu tiên giành được danh hiệu “Nhà làm phim xuất sắc nhất” của Hollywood Film Awards (HFA).
Việc HFA vinh danh Bong Joon Ho khiến nhiều người dự đoán Parasite có thể đi sâu trong cuộc đua Oscar sắp tới, hoặc ít nhất nó có cơ hội chiến thắng các giải thưởng quan trọng từ những Hiệp hội phê bình phim danh giá nhất nước Mỹ.
Parasite đã được giải Cành cọ vàng vào tháng 5 tại Cannes, trước khi đạt tổng doanh thu hơn 100 triệu Mỹ kim toàn cầu, gấp 10 lần kinh phí thực hiện.
Parasite hiện đại diện cho Hàn Quốc tại Oscar 2020, không chỉ được dự đoán thắng giải Phim quốc tế hay nhất (tên gọi mới của giải Phim nói tiếng nước ngoài), mà có thể sẽ giúp Bong được đề cử Đạo diễn hoặc Biên kịch Oscar 2020.
Ngoài cái tên Bong Joon Ho gây chú ý, giải “Thành tựu sự nghiệp” trao cho Charlize Theron cũng tạo dấu ấn đặc biệt nhất là khi Theron vừa hóa thân thành “nữ cường nhân” Megyn Kelly trong tác phẩm Bombshell.
Phim Ford v Ferrari giành 3 giải Hollywood Film Awards, trong đó có giải đạo diễn xuất sắc dành cho James Mangold.
Ở hạng mục Nam diễn viên chính, khá bất ngờ khi tài tử Tây Ban Nha Antonio Banderas vượt qua cả Joaquin Phoenix (phim Joker) đã giành giải nhờ phim tâm lý xã hội nói về cú trượt dài của giới văn nghệ sĩ – Pain and Glory.
Renée Zellweger trong hình ảnh bà hoàng Judy Garland đã chiến thắng dễ dàng giải Nữ diễn viên chính.
Avengers: Endgame và Toy Story 4 lần lượt nhận danh hiệu Phim hay nhất và Phim hoạt hình hay nhất.
Hollywood Film Awards là giải thưởng thường niên của Mỹ được tổ chức lần đầu tiên năm 1997. Lễ trao giải lần thứ 23 diễn ra ngày 3/11 tại khách sạn The Beverly Hilton.

Tin tức khác...