Những người đàn bà quá xá

BS Thái và bà Hồng Ngọc khi còn mặn nồng

Đoàn Dự ghi chép

Chuyện vợ một bác sĩ thuê người chém chồng
Tối 28/3/2018,bác sĩ Chiêm Quốc Thái,giám đốc Bệnh viện thâm mỹ Việt Mỹ ở số 331 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh trung tâm quận 1 (gần rạp Hưng Đạo và rạp Đại Nam cũ), cùng bạn bè đi ăn tối tại một nhà hàng ở đường Nguyễn Huệ (nay gọi là phố đi bộ). Khi ăn xong, bác sĩ Thái cùng một người bạn về trước. Khi bác sĩ cùng người bạn vừa bước ra khỏi cửa nhà hàng thì bất ngờ có 4 thanh niên đi trên 2 chiếc xe gắn máy ập đến, 2 tên ngồi đằng sau cầm hung khí nhảy xuống, lao về phía ông Thái để tấn công.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kể, têngây án vung hung khí định chém vào đầu ông nhưng ông né được, nhát chém trúng vai ông. Ông hốt hoảng mở cửa định nhào vào trong xe thì bị chém thêm một nhát nữa trúnglưng. Ông vào được trong xe, đóng ập cửa, mỗi đứa chúng nhảy lên một chiếc xe bạn đang nổ máy chờ sẵn, chạy thoát thân.
Sau đó ông Thái được đưa đến bệnh viện băng bó hai vết thương. Theo ông, nhát chém ở lưng khá sâu, phải khâu 20 mũi. Còn nhát chém ở vaichỉ là 1 vết nhẹ nhưngkhá dài. May mắn là cả hai nhát chém đều trúng phần mềm của cơ thể chứ không trúng xương bả vai.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an vào cuộc điều tra và từ các camera gắn trên phố đi bộ,kể cả camera của các cửa hàng, họ đã bắt được 4 tên gây án. Bác sĩ Thái cho biết, ông đã được công an mời lên làm việc nhiều lần để nhận diệnnhững kẻ đã truy sát ông.

Vị bác sĩ 40 tuổi rất nổi tiếng về thẩm mỹ này nghi ngờ việc ông bị truy sát có liên quan đến vụ tranh chấp tài sản và tiền bạc trong cuộc ly dị với người vợ hiện nay tên Vũ Thuỵ Hồng Ngọc. Ngoài ra, từ lời khai của 4 tên gây án, cơ quan điều tra xác định là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc có liên quan đến việc thuê4 tay anh chịchém ông Thái. Vì vậy, ngày 27/5, khi bà Ngọc ra phi trường Tân Sơn Nhất định về bên Mỹ thì bị bắt giữ. Bà Ngọc có 2 quốc tịch (Mỹ và Việt) và thường trú tại phường Đa Kao, quận 1 Sài Gòn, nên bà được đưa về địa chỉ đóđể công an tiếp tục làm việc.

Nữbác sĩ chuyển tiền của bà Ngọc cho kẻ chém ông Thái là ai?

Sau khi bị bắt, bà Vũ Thụy Hồng Ngọckhai ra người nữ bác sĩ đãđược bà nhờ chuyển tiền cho kẻ chém ông Chiêm Quốc Thái
Chiều 2/6, nguồn tin của các báo chí cho biết, tại cơ quan điều tra, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ đang ly dị của ông Chiêm Quốc Thái khai rằng, năm 2011, sau khi đã chia tay với người chồng cũ ở bên Mỹ, bà gặp gỡ và kết hôn có hôn thú với ông Thái tại Mỹ, sau đó đem tài sản về để ông Thái mở thẩm mỹ viện và sống với ông tại Việt Nam.

Sau thời gian mặn nồng ban đầu, giữa hai vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn, dẫn đến việc cùng đồng ý làm thủ tục ly dị.
Tuy nhiên, khi làm giấy tờ, đến phần thương lượng với nhau về việc phân chia tài sản, hai người xảy ra bất đồng ý kiến, vì vậy bà Ngọc nảy sinh ý định thuê giang hồ xử tríông Thái để “dằn mặt”.
Đến tháng 6/2014, mâu thuẫn giữahai người càng căng thẳng. Theo lời khai của bà Ngọc, khi còn ở bên Mỹ, qua ông Thái, bà có quen biết với vợ chồng một nữ bác sĩ tên S.ở Việt Nam. Từ đó, sau khi về Việt Nam, bà Ngọc nhiều lần đến nhà nữ bác sĩ này chơi.

Đến năm 2015, bà Ngọc và ông Thái xảy ra nhiều mâu thuẫn, bà Ngọc làm đơn xin ly dị và yêu cầu ông Thái chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng, hai bên tranh cãi. Bà Ngọc kể cho nữ bác sĩ S. nghe chuyện mâu thuẫn đó.
Một ngày trong tháng 3/2018, tại nhà vị nữ bác sĩ tên S. này,bà Ngọc gặp một thanh niên tên Thanh cũng đến nhà bà bác sĩ S.chơi. Bà S. giới thiệu đó là em mình,hiện là giám đốc một công ty chuyên cho thuê người làm vệ sĩ,nhưng không nói rõ em như thế nào. Bà Ngọc bèn nhờ Thanh “đánh dằn mặt” ông Thái giùm. Thanh hỏi tiền thù lao bao nhiêu, bà Ngọc nói 1 tỉ đồng (khỏang 40.000 đô la Mỹ theo thời giá hiện nay) và đây chỉ là tiền “uống cà phê” thôi. (Ghi chú: cứ hơn 22 tỉ đồng một chút thì tương với 1 triệu đô la Mỹ.- ĐD).

Theo công an cho biết, gã thanh niên tên Thanh có tên đầy đủ là Phan Nguyễn Duy Thanh, người đứng đầucông ty vệ sĩ Song Thanh, có cơ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn. Công ty này được cho là nơi “hội tụ” nhiều tay giang hồ cộm cán, chuyên đâm thuê chém mướn và đã từng thực hiện nhiều vụ đâm chém trước đây, công an đang theo dõi nhưng chưa bắt được quả tang.
Sau đó, cũng theo lời khai của bà Ngọc, vào buổi trưa một tuần sau, bà đã đem 500 triệu đồng từ nhà thuê ở phường Cô Giang, quận 1, đến nhà gặp nữ bác sĩ S. và đưa cho bà bác sĩ này số tiền nói trên để nhờ chuyển cho Thanh. Còn số 500 triệu đồng còn lại, bà Ngọc chưa đưa nhưng sau khi chém xong cũng không thấy Thanh đến lấy. (Chém xong thì lo đi trốn, sau đó bị bắt, làm sao đến lấy tiền được?.- ĐD).

Bà Ngọc khai rằng, đến ngày 18/4, bà đọc báo trên mạng mới biết chuyện ông Thái bị chém nhưng không hiểu có phải do nhóm của Thanh làm hay không. Ngày 24/5, bà ra sân bay định đi Mỹ thì bị công an giữ lại và đưa về cơ quan làm việc,bấy giờ bà mới biết là nhóm Thanh đã chém ông Thái và chúng đã bị bắt. Ngoài ra, một người khác tên Chống Thín Sáng là kẻ trực tiếp mangmột số tiền do nữ bác sĩ S. bạn của bà Ngọc trao để lo đặt kế hoạch và chi phí cho nhóm Phan Nguyễn Duy Thanh chém ông Thái. Chống Thín Sáng cũng đã bị bắt.

Ồn ào vụ BS Chiêm Quốc Thái ly dị!

Đưa nhau ra tòa ly hôn

Năm 2014, do có những bất đồng không thể hòa giải nên hai ngườilàm thủ tục ly dị và kể từ đó đến nay, họ liên tục có những tranh chấp gay gắt về tài sản.

Bà Ngọc cho rằng mình là vợ hợp pháp, có hôn thú đàng hoàng tại Mỹvới ông Thái và chính bà đã cùng gây dựng Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, dù tất cả các giấy tờ pháp lý và các tài sản khác đều do bác sĩ Thái đứng tên. Do đó, bà Ngọc đã nộp đơn yêu cầu TAND quận 1 can thiệp, phân chia tài sản cho công bằng khi tòa đồng ý cho ly dị.

Tổng số tài sản bà Hồng Ngọc yêu cầu tòa giải quyết như sau: bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ; một biệt thự tại quận Bình Thạnh; một đất nền ở quận 2; 8 ngôi nhà vàđất cũng ở quận 2; 2 xe hơi. Ngoài ra, bà Ngọccũng đeề nghị toà giải quyết việc bác sĩ Thái đã bán 2 ngôinhà khác ở quận 3 và quận 7 trước khi bà nộp đơn xin ly dị.

Bà Ngọc cũng cho biết, ông Chiêm Quốc Thái đã cố tình trì hoãn việc ly dị để độc chiếm khối tài sản do hai người cùng gây dựng, bà ước tính tới vài trăm tỷ đồng mà ông Thái đang nắm giữ đồng thời tìm mọi cách đẩy bà về Mỹ trong hoàn cảnh tay trắng.
Trong khi đó ông Thái cho biết, bà Ngọc, mẹ và em trai bà Ngọc có âm mưu đe dọa giết ông, đồng thời họ tổ chức sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép ma túy tại Mỹ… Tuy nhiên, sau khi xác minh,đại tá Vũ Hoàng Kiên, cục phó Cục Cảnh sát hình sự cho biết, cục đã liên lạc với bên Mỹ thì được thông báo rằng các tố cáo nói trên không có căn cứ.

Vết chém trên vai

Bế tắc do tranh chấp tài sản và tiền bạc

Trong khi những ồn ào, tranh chấp về tài sản còn đang vướng mắc, tháng 7/2017, Tòa án quận 1 đã triệu tập ông Thái và bà Ngọc đếntoà để giải quyết. Tuy nhiên, tại toà, bà Ngọc đòi ông Thái phải chia cho mình 100 tỷ đồng mới đồng ý ly hôn. Nhưng vị bác sĩ này không đồng ý. Ôngnói rằng trước đó ông đã tặng cho bà Ngọc30 tỷ đồng cùng một căn nhà ngoài mặt đường ở số 170 đường Đinh Tiên Hoàng,Đa Kao, Q.1, Sài Gòn, nơi bà Ngọc đang ở. Ông chỉ đồng ý đưa thêm cho bà 10 tỉ đồng, còn không thìtuỳ tòa giải quyết theo pháp luật.

Bà Ngọc không đồng ý nhận 10 tỉ đồng, vìbà cho rằng khi ly dị với người chồng cũ ở bên Mỹ vào năm 2007, bà đã được tòa án Mỹ ra bản án chia rất nhiều tiền và bà đã đem toàn bộ số tiền đó về Việt Nam đưa cho ông Thái gây dựng cơ nghiệp, nay ông Thái chiếm cả. Nhưng khi ông Thái yêu cầu bà Ngọc chứng minh hoặc đưa ra được bản án chia tài sản tại Mỹ với người chồng cũ thì ông sẽ trả cho bà gấp đôi số tiền bà đã được thụ hưởng ở bên Mỹ, nhưng bà Ngọc không chứng minh được.
Cũng tại phiên tòa này, ông Thái cho biết, số tiền 30 tỉ đồng (tương đương với khoảng 1,3 triệu đô la) ông đã đưa để bà Ngọc về Mỹ nộp đơn xin ly dị đơn phương. Bà Ngọc đồng ý rồi, đã nhận tiền đầy đủ rồi nhưng khi sang Mỹ lại không xin ly dị mà trở về Việt Nam với âm mưu đặt chuyện để bôi nhọ danh dự của ông nhằm đòi chia thêmtiền.

Trước những chứng cứ ông Thái đưa ra, bà Ngọc xin hoãn phiên tòa với lý do không đủ sức khỏe và bị khủng hoảng tinh thần do bị ông Thái cho người đánh trước cửa tòa kỳ vừa rồi.

Sau phiên tòa này, việc tranh chấp tài sản giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vẫn chưa được giải quyết. Và đỉnh điểm của sự việc là chuyện bác sĩ Thái đã bị nhóm giang hồ truy sát ngay trên đường Nguyễn Huệ Sài Gòn, may mắn ông chỉ bị thương. Bà Hồng Ngọc và 4 tên hung thủ “gồ ghề” cùng bà bác sĩS. và “người dính líu” Chống Thín Sáng cũng đã bị bắt.
Chuyện nàng dâu đẩy gia đình nhà chồng vào vòng lao lý

Nửa đêm nhận lời đi uống cà phê với “trai lạ”

Bà Nguyễn Thị Hương, mẹ chồng “nàng dâu hư đốn”

Theo lời bà Nguyễn Thị Hương, vợ ông Quang Văn Thành, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ tối 7/7/2015. Hôm đó con trai cả của bà là Quang Văn Toàn (sinh năm 1990, năm nay 28 tuổi) bất ngờ đọc được tin nhắn của ai đó rủ vợ đi uống cà phê.
Nghi ngờ vợ ngoại tình, Toàn dùng ngay điện thoại đó của vợ, nhắn tin lại, hẹn người kia đến quán cà phê ởchợ Bồ Nâu đầu thôn để… uống cà phê!

Đến khoảng 9giờ tối, Toàn đang “phục kích” thì thấy có hai thanh niên đi xe gắn máy đến nơi hẹn. Họ có hai người, Toàn hơi ngán, bèngọi điện thọai cho cha là ông Quang Văn Thành (48 tuổi) và cậu em trai là Quang Văn Đại (26 tuổi),mang theodao ra hỗ trợ mình để bắt “tình địch”.

Vừa dừng xe, hai thanh niên phát giác mình bị “phục kích”, người cầm lái bèn phóng xe bỏ chạy, người ngồi đằng sau sợ quá, ngã xuống đường, bị Toàn bắt được, lôi về nhà để “làm cho ra lẽ”.
Người bị bắt này khai tên là Nguyễn Văn Bính, 27 tuổi, ngụ tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín (trước thuộc tỉnh Hà Đông, nay thuộc Hà Nội), là bạn với vợ Toàn khi cô này còn con gái và hai người vẫn thường liên lạc với nhau. Bị cật vấn, Bính nói người lái xe bỏ chạy mới là người nhắn tin cho vợ Toàn rủ đi chơi.

Đêm khuya, nghe tiếng ồn ào, nhiều người trong xóm kéo đến nhà ông Thành theo dõi sự việc. Một số thanh niên nói rằng Bính phải nộp 30 hay 50 triệu đồng vì vẫn liên lạc, ăn nằm với vợ Toàn mặc dầu vợ Tòan đã có chồng, số tiền này là để “bồi thường danh dự” cho người chồng bị cắm sừng, đồng thời phải đưa người chạy trốn đến mới được tha về.

Ông Thành, người bị tòa án kết tội cướp tài sản và bắt giam người trái phép

Bính gọi điện thoại về nhà cầu cứu. Đến 12 giờ đêm, có bốn người thân đem 30 triệu đồng đến “bồi thường” và xin phép đưa Bính về. Nhưng ông Thành không nhận. Ông trả lời rằng ông không đòi tiền mà chỉ cần người thanh niên đã bỏ chạy đến để ông khuyên nhủ cho sợ, từ nay đừng gian díu với con dâu ông nữa, người nhà Bính không đưa người thanh niên kia đến mà ông cũng không biết địa chỉ của anh ta ở đâu, vì vậy ông phải giữ Bính lại để nhờ công an can thiệp, tìm ra người đó.

Lát sau, ông Thành gọi điện thọai mời công an xãxuống nhưng công an làm biếng không xuống mà nói hãy để mọi việc đến sáng mai. Ông hỏi có thể đem Bính tới trụ sở xã được không? Họ trả lời không được,vì văn phòng xã không có chỗ ngủ còn trại giam thì Bính chưa phải là phạm nhân nên không thể giam trong đó được. Bính bèn xin ông Thành cho ngủ nhờ tại nhà ông. Ông Thành đồng ý nhưng đưa giấy bút bắtBính viết giấy xác nhận là anh ta tự ý xin ngủ nhờ chứ gia đình ông không hề giam giữ.Sau đó ông chuẩn bị chỗ ngủ, mùng mền cho Bính đàng hòang như một người khách, còn 4 người thân của Bính thì lên xe trở về Thường Tín sau khi thấy Bính đã có chỗ ngủ đàng hoàng.

Sáng hôm sau, ông Thành đưa Bính lên xã trình báo sự việc. Công an xã báo lên công an huyện. Công an huyện bèn cho người xuống bắt cả hai vợ chồng Toàn,tạm giữ chung với Bính tại trụ sở.

Buổi trưa, ông Thành không thấy con trai và con dâu về, bèn lên công an huyện hỏi thăm tình hình thì bị cán bộ điều tra thông báo rằng ông cũng có liên quan đến vụ việc nên yêu cầu ông nộp hết giấy tờ tùy thân rồiđưa ông vào phòng giam, tạm giữ.
Chiều tối hôm sau, bà Hương và người con trai út Quang Văn Đại đang lo lắng không hiểu tình hình ra sao thì công an huyện do công an xã dẫn đến nhà, mời Quang Văn Đại lên công an huyện và Đạicũng bị giam giữ.

Vợ Toàn và Bính chỉ bị tạm giữ 4 ngày rồi được tha về. Ông Thành và Quang Văn Đại bị giữ 45 ngày. Riêng Toàn không hiểu tại sao bị giam từ đó đến nayđã hơn 2 năm cho đến khi ra tòa.

Một cô con dâuhư đốn, 10 người lãnh án!
Sau 6 tháng từ khi sự việc xảy ra, TAND huyện Thanh Oai đã 5 lần hoãn xử sơ thẩm do khi thì vắng mặt người “bị hại” tức Nguyễn Văn Bính, khi thì do thiếu nhân chứng. Mãi đến lần thứ 6, tức ngày 17/3/2016, phiên tòa sơ thẩm mới xét xử và tuyên được án.
Tổng cộng có 10 người bị xử, gồm 3 bố con ông Thành và 7 người thanh niên trong xóm có mặt buổi tối hôm đó. Tất cả 10 người đều bị truy tố về hai tội danh: “Bắt giữ người trái phép” và “Cướp tài sản”.Toàn bị nặng nhất gồm 8 năm 6 tháng tù. Ông Thành và Quang Văn Đại bị 7 năm 3 tháng tù. Còn 7 người kia thì bị mỗi người 3 năm tù.Tất cả các bị cáo đều làm đơn kháng án và được tạm thời cho tại ngoại để chờ phúc thẩm, riêng Toàn thì vẫn bị giam.

Phiên tòa phúc thẩm đã được TAND Hà Nội lên lịch xét xử và gửi thông báo cho các bị cáo 3 lần, nhưng đều phải tạm hoãn vì cứ vắng mặt hết người nọ lại đến người kia. Trong khi chờ đợi phúc thẩm, Tòan đang bị ở tù như thế thì vợ Toàn đi lấy chồng khác mặc dầu chưa ly dị với Tòan.

Bà Hương vợ ông Thành buồn lắm. Bà nói: “Lấy phải con vợ hư đốn thì khổ thế đấy, nó làm cho cả chục người vào tù”. Và bà nói thêm: “Tòa cũng xét xử như thế nào ấy. Ông nhà tôi có giấy của cậu Bính xin ngủ nhờ đàng hoàngvà cũng có cầm của gia đình cậu ấy đồng nào đâu mà bị tòa khép tội“giam giữ người trái phép”, “cướp đoạt tài sản”. Rõ thật, chả có tòa án nào như cái TAND ở huyện Thanh Oai Hà Nội”.

Chuyện “bồ nhí” ghen ngược

Nguyễn Thị Linh, kẻ đánh cô Kiều rất nặng

Sai lầm bởi cuộc hôn nhân yêu nhanh cưới vội
Sau khi bị bố của chồng đánh đập tàn bạo, Lê Thị Kiều (sinh năm 1995, năm nay 23 tuổi, cư ngụ tại phường Hoà Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) phải vào Bệnh viện Đa khoa Móng Cái cấp cứu. Kiều bị đa chấn thương, phải khâu 11 mũi ở đầu và mặt.

Hơn một tuần lễ nằm trong bệnh viện, trông Kiều hơi gầy và xanh xao, song từ vóc dáng cho tới gương mặt vẫn nguyên vẹn những nét yêu kiều của một cô gái thời hiện đại: cao ráo,xinh xắn với nước da trắng như bóc. Tâm sự rằng mình cũng như nhiều cô bạn đồng trang lứa năng động khác, Kiều tập tành kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên không quá coi trọng chuyện bằng cấp. Học xong trung học, Kiều quyết định ở nhà buôn bán.

Trong thời gian đó Kiều quen biết Bùi Văn Tòng (sinh năm 1993, năm nay 25 tuổi, lớn hơn Kiều 2 tuổi), người thôn Bắc, xã Vạn Ninh, cùng thành phố Móng Cái. Tòng là gã trai mới lớn, trông rất bảnh baonhưng quen thói ăn chơi, không nghề nghiệp, không công ăn việc làm, chỉ đánh bạn với những kẻ lêu lổng, lười biếng không chịu lao động.
Kiều nói: “Hồi đó nhiều người hỏi tôi sao đã biết con người của hắn như thếmà còn bập vào lấy hắn làm chồng? Tôi nói tuổi trẻ mà, có biết lo lắng gì đâu. Bố mẹ tôi cũng không bằng lòng nhưng tôi ở trong tìnhtrạng “bác sĩ bảo phải cưới” thì bố mẹ tôi cũng đành chịu vậy thôi. Các bà lớn tuổi trong xóm an ủi tôi và bố mẹ tôi rằng “Cứ có vợ con là tự khắc nó lo làm ăn.Vợ đói, con khóc xem nó có nai lưng ra kiếm tiền hay không”. Và Kiều kể tiếp: “Tôi làm đám cưới với Tòng khi mới 21 tuổi. Một năm sau chúng tôi ly thân và tháng 5 năm 2017 thì ra toà chính thức ly dị”.

Nét mặt Kiều rất buồn, cô rươm rướm nước mắt nói rằng ngôi nhà mà vợ chồng Kiều ở được dựng lên trên mảnh đất của bố mẹ Kiều cho ở, nhưng chưa một ngày Tòng biết lễ phép, nể nang người lớn. Mặc Kiều bụng mang dạ chửa, hắn vẫn quen thói ăn chơi rông dài. Kiều có chiếc xe gắn máy thì hắn luôn luôn “mượn” rồi đem đi cầm lấy tiền đàn đúm không biết hàng bao nhiêu lần, và lần nào Kiều cũng phải vay mượn tiền của bố mẹ để đi chuộc xe về. Chẳng những lúc hết tiền tiêu mà ngay cả khi Kiều có góp ý, khuyên hắn sửa đổi tính nết hắn cũng gây sự, đánh vợ và đập phá đồ đạc trong nhà. Tệ hơn nữa là trong khi vợ mang bầu, hắn còn ngang nhiên qua lại với một cô gái tên Nguyễn Thị Linh (sinh năm 1997, kém Kiều 2 tuổi)ngụ tại phường Trần Phú, cũng làm nghề buôn bán tự do.

Người mẹ trẻ uất ức kể lại: “Tôi có nói chuyện với bố mẹ chồng về việc Tòng bồ bịch với Linh để nhờ ông bà can thiệp giùm. Không ngờ ông bà lại bênh Tòng và bảo tôi nên thông cảm với chồng, bởi vì tôi đang bụng mang dạ chửa, Tòng phải ra ngoài “tòm tem” là chuyện bình thường”.

Thân thể đau một, trái tim đau mười

Không chịu đựng nổi cảnh ăn chơicủa chồng, đặc biệt là chuyện anh ta công nhiên qua lại với Linh, tháng 5 – 2017, khi con gái của Kiều được hơn 8 tháng, Kiều quyết định ly hôn.

Từ ngày ấy đến nay, Tòng chưa bao giờ đến thăm con được lấy một lần hoặc cho con được một đồng quà. Trong khi đó thì các chủ nợ vẫn đòi Kiều phải trả tiền nợ thay cho Tòng, Kiều phải đưa giấy đã ly hôn với Tòng ra mới được yênchuyện.
Kiều kể rằng sau khi ly hôn, Tòng đã dọn đến sống với Linh và cậu con trai hơn 3 tuổi của cô ta. Biết chuyện, Kiều cũng hơi buồn nhưng nghĩ mình phải vừa làm mẹ vừa làm cha của con gái, nên cô gạt bỏ mọi suy nghĩđể lo nuôn bán kiếm ăn nuôi con. Ngoài việc bán quần áo may sẵn trong cái ki-ốt nho nhỏ ở Trung tâm Thương mại Vinh Cơ (tại phường Trần Phú, Móng Cái), Kiều còn nhận cácloại thực phẩm chức năng như các hộp thuốctăng cân, giảm cân, đem về nhà để bán kiếm lời.

Vào ngày 9/5/2018 vừa rồi,Kiều đang bán hàng trong ki-ốt thì Tòng nhắn tin qua điện thọai, hỏi mua một hộp thuốc tăng cân và yêu cầu giao hàng tại nhà. Vìđi bán hàng ở chợ, không mang theo thuốc nên Kiều trả lời rằng bây giờ không có thuốc ở đây, nếu cần thì Tòng qua nhà nói với mẹ cô đưa giùm và trả tiền cho mẹ cô cũng được. Vốn tính lả lơi, Tòng nhắn thêm: “Sự thật anh không cần mua thuốc mà muốn nói là dạo này em đẹp hẳn ra”. Đang rảnh, Kiều nhắn lại: “Đẹp cũng chẳng bằng Linh, bồ của anh”. Tòng nhắn lại: “Vợ chứ sao lại bồ”. Kiều nhắn: “Đã cưới nhau đâu mà vợ”. Chỉ có vậy thôi nhưng khi Linh đọc được các tin nhắn trong điện thọai của Tòng, cô ta ghen lồng ghen lộn, bắt Tòng phải chở ra ki-ốt bán quần áo của Kiều ở Trung tâm thương mạiVinh Cơ để “ba mặt một lời” với Kiều.

Nguyễn Thị Linh diễn lại hiện trường khi đánh cô Kiều

Vừa tới Trung tâm thương mại, Kiều chưa biết gì hết, Linh đã nắm tóc Kiều lôi ra ngoài, cứ thế rút guốc cao gót có đế bằng sắt nhọn ra mà đập lên đầu, lên mặt Kiều. Kiều ngã xuống đất trước cửa Trung tâm, Linh thắng thế ngồi lên mình “kẻ thù”, đánh tiếp khiến Kiều bị thương nặng, đầu tóc rã rượi, mặt mũi tóe máu. Trong khi đó Tòng vẫn ngồi trên yên xe, im lặng giương mắt nhìn, không nói gì cả. Thậm chí có nhiều bạn hàng đến can ra, Tòng kéo tay họ lại không cho can. Mãi đến lúc các bảo vệ chợ đến lôi Linh ra, gọi công an đến can thiệp, đưa Kiều đi bệnh viện cứu cấp, bấy giờ cuộc “ghen ngược” dữ dội mới chấm dứt.
Kể đến đây Kiều không nén được cảm xúc, cô bảo khi bị Linh đánh, thậm chí Linh rút ra một con dao nhỏ định đâm nhưng bị bảo vệ giữ lại, cô không thấy buồn bằng khi nghĩ đến cảnh Tòng giương mắt đứng nhìn không thèm can thiệp, và khi các bạn hàng bênh vực cô, can Linh ra, Tòng không cho can. Cô nói: “Tôi với anh ta không còn gì nữa nhưng trước khi ly hôn tôi cũng là vợ có cưới hỏi của anh ta và đang nuôi đứa con gái chung. Nếu Linh đâm tôi chết thì ai nuôi con cho tôi?”.

Hôm sau, tức ngày 10/5/2018, Linh đã bị bắt. Tòng cũng bị bắt về tội đồng lõa, chở “người yêu” đến đánh vợ cũ và ngăn cản không cho mọi người can ngăn.

Đoàn Dự

Tin tức khác...