Những người có nợ nhà lo lắng khi mức lãi suất gia tăng.

Toronto: Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý mới đây của đài CBC thì rất nhiều những người Canadians có nợ nhà, đã lo lắng về chuyện chi tiêu và trả nợ nhà, khi mức lãi suất ngân hàng đang trên đà gia tăng.
Với mức lãi suất nợ nhà ở mức thấp nhất so với những năm trong các thập kỷ qua, số nợ nần của những người Canadians đã lên đến mức kỷ lục.
Không phải chỉ có nợ nhà, những người Canadians còn nợ xe, nợ thẻ tín dụng, nợ sinh viên…
75 phần trăm những người có nợ nhà khi được hỏi ý kiến, đã cho biết là họ lo lắng về chuyện phải trả nợ nhà trong tương lai, khi mức lãi suất trên đà gia tăng.
Theo bà Shannon Lee Simmons , tham vấn tài chánh, thì có nhiều thân chủ của bà ở trong tình trạng chỉ đủ tiền xài hàng tháng, và họ không thể để dành hơn 100 dollars một tháng.
Ngân hàng trung ương Canada đã cho gia tăng mức lãi suất căn bản 4 lần từ tháng 7 năm 2017 cho đến nay, và mức lãi suất căn bản hiện nay là 1.5 phần trăm.
Cũng theo tham vấn tài chánh Simmons thì có rất nhiều người mượn tiền mua nhà loại nợ cố định, cho nên những người này chưa thấy kinh hoàng cho đến khi hạn nợ nhà của họ đã đến và họ phải mượn lại số tiền nợ nhà với mức lãi suất cao hơn.
Các chuyên gia tài chánh đã nghĩ là ngân hàng trung ương Canada sẽ cho gia tăng mức lãi suất căn bản thêm một lần nữa trong năm 2018?

Tin tức khác...