Những người cô độc trên Facebook

New York: Chương trình CBS Marketwatch mới đây có bài nhận định về sự phổ thông của mạng Facebook  và cho rằng đa số những người vào Facebook hàng ngày là những người cô đơn, không bạn bè.

Theo nhận định của các phóng viên của đài CBS thì đa số những người vào Facebook là những  người có tâm trạng cô độc, nhưng khi vào mạng điện toán này, thì họ lại còn cảm thấy cô đơn hơn nữa!

Theo bản nghiên cứu vừa được đăng tải trên  tạp chí y khoa “American Journal of Preventive Medicine” thì việc chia sẻ những tâm sự trên mạng Facebook cũng là dấu hiệu của những đơn độc.

Các nhà khảo cứu đã phỏng vấn  trên 1,700 người  và nhận thấy là những người  thường xuyên vào Facebook là những người  có tỷ lệ cô độc  gấp đôi những người bình thường.

Trong lãnh vực y khoa  thì sự cô độc cũng như mập sẽ gây những hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Một khảo cứu khác của trường đại học  Charles Sturt  ở thành phố New South Wales, Úc Đại Lợi dựa vào những cuộc phỏng vấn của trên 600 phụ nữ  đăng hình ảnh và bài vở trên Facebook, thì trên một nửa số phụ nữ này đã tự nhận là những người cô đơn.

Có hai loại người đăng bài vở và hình ảnh lên Facebook: có những người chỉ  giới hạn số người vào Facebook của họ là những người thân hay bạn bè, trong khi  có những người mở Facebook của họ cho tất cả mọi người thân sơ.

Cuộc khảo cứu cũng cho thấy là 98 phần trăm những người cho mọi người vào Facebook, không giới hạn là những người cô độc. Những người cô độc này, mở rộng cửa Facebook, đón nhận mọi người vào xem, để hy vọng sẽ có những nguồn an ủi cho chính họ trong cuộc sống lẻ loi.

Tin tức khác...