Những người bỏ phiếu cho ông Trump ở North Dakota, xem những Canadians như người cùng gia đình.

Fargo, North Dakota: Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra năm 2016, hai phần ba cư dân của tiểu bang North Dakota đã bầu cho ông Trump, nhưng mới đây với cuộc chiến tranh mậu dịch đang diễn ra giữa Canada và Hoa Kỳ, thì những cư dân ở tiểu bang này không hăng hái ủng hộ ông Trump như trước.
Lý do là trong cuộc chiến mậu dịch diễn ra, Canada sẽ đánh thuế số hàng hóa nhập cảng từ Mỹ với trị giá ước lượng 16.6 tỷ dollars, mà trong số này có số lượng hàng hóa trị giá 4.4 tỷ dollars đến từ tiểu bang North Dakota.
82 phần trăm số hàng hóa xuất cảng từ tiểu bang North Dakota đến Canada.
Ông Tim Mahoney, thị trưởng thành phố Fargo, tiểu bang North Dakota đã nói với các phóng viên đài truyền hình CTV là ông ta lo ngại về việc Canada đánh thuế hàng hóa, trả đũa việc ông Trump cho đánh thuế nhập cảng lên thép và nhôm đến từ Canada.
Ông thị trưởng nói là Canada là bạn thân của Hoa Kỳ và người bạn này vừa bị ông Trump sỉ nhục, và có cách nào để hàn gắn lại tình bạn cũ.
Theo nhận định của ông Simon Wilson, một cựu viên chức của văn phòng mậu dịch tiểu bang North Dakota thì tình bạn giữa hai quốc gia Mỹ và Canada đã bị sứt mẻ, chúng ta không thể hu hồi lại những gì đã nói ra, và Canada như là một người trong gia đình.

Tin tức khác...