Những điều người Canadians cần biết khi qua Hoa Kỳ du lịch

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ sáu 15 tháng 10, ông Bill Blair, tổng trưởng bộ an ninh công cộng Canada đã nói là chính quyền liên bang tiếp tục buộc những du khách vào Canada, thì ngoài việc chứng minh là họ đã chủng ngừa covid hoàn toàn, những người này cũng buộc phải có thử nghiệm âm tính với covid.
Chúng ta cũng biết là bắt đầu từ ngày 8 tháng 11, chính quyền Mỹ cho mở cửa lại biên giới với Canada và cho phép các du khách Canada được qua Hoa Kỳ, nếu những người này đã chủng ngừa covid hoàn toàn.
Như thế vào ngày 8 tháng 11 sắp tới, một người Canadians đã chủng ngừa hoàn toàn hai mũi sẽ có thể qua Hoa Kỳ du lịch, thăm thân nhân.
Khi đến biên giới Mỹ thì họ chỉ cần xuất trình những chứng nhận là họ đã chủng ngừa, nhưng khi quay về lại Canada, thì những người Canadians này cũng như các du khách khác, khộng những phải chứng minh là họ đã chủng ngừa hoàn toàn, mà còn phải thử nghiệm chứng tỏ là họ không có dương tính với covid: chi phí thử nghiệm chừng 100 dollars và người xin thử nghiệm này phải trả.
Tuy cho mở cửa lại biên giới và cho người Canadians du lịch ra nước ngoài, nhưng chính quyền liên bang Canada vẫn khuyến cáo là cư dân Canada không nên du lịch ra nước ngoài, nếu không cần thiết.

Tin tức khác...