Những điều bố mẹ có con dưới 5 tuổi cần biết về việc phòng ngừa con bị nhiễm covid

Mount Vernon, Illinois: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ tư 13 tháng 10, một em trai mới có 2 tuổi ở Hoa Kỳ, đã bị nhiễm covid và phải nằm trong khu cấp cứu, phải thở bằng ống thở tại bệnh viện tiểu bang Illinois.
Bé trai Adrian James ở thành phố Mount Vernon, tiểu bang Illinois đã gặp nhiều biến chứng khó khăn khi nhiễm covid: phải nằm trong bệnh viện hai tuần và phải sử dụng máy trợ thở.
Trả lời cuộc phỏng vấn của đài truyền hình ABC trong chương trình Good Morning America mới đây, bà Tiffany Jackson, mẹ của em James đã nói là nhiều lúc bà không biết là con của bà có qua khỏi và bà rất lo sợ.
Tuy nhiên em James đã qua khỏi tình trạng nguy kịch, được cho về nhà và sẽ trở lại trong 6 tuần nữa, để các bác sĩ khám nghiệm buồng phổi.
Em James là một trong khoảng 300 ngàn thiếu nhi Mỹ đã nhiễm covid trong những tháng qua.
Bà mẹ của em James nói là bà không biết con của bà nhiễm covid từ đâu, vì tất cả những người khác trong gia đình bà đều không bị nhiễm con vi rút này.
Dường như với loài vi rút biến thể delta, số trẻ em Mỹ bị nhiễm covid gia tăng trong những tháng qua: trong tuần lễ đầu tháng 10, 25 phần trăm số người Mỹ nhiễm covid là những trẻ em.
Tuy nhiên phần lớn những trẻ em nếu có bị nhiễm covid thì không có nhiều em bị nặng như em James.
Bác sĩ Amy Edwards, một bác sĩ nhi đồng chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện nhi đồng Raibow Babies của trường đại học Ohio, và là mẹ của hai đứa con nhỏ: một đứa con trai 2 tuổi và một đứa con gái 4 tuổi, đã đưa ra những lời khuyên bậc cha mẹ về việc giúp con cái ngăn ngừa covid:
– Bố mẹ phải đi chủng ngừa covid, vì nếu bố mẹ đã chủng ngừa thì nguy cơ mà con cái bị nhiễm giảm.
– Phải đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, kể cả cho những đứa trẻ nhỏ.
– Giữ con ở nhà, không cho đến trường, nếu đứa con có những triệu chứng bị nhiễm covid.
-Phải chắc chắn tất cả những người thân thuộc hay lạ, mà đứa trẻ phải tiếp xúc, thì những người này phải chủng ngừa covid hoàn toàn.

Tin tức khác...