Những cuộc biểu tình bạo động kèm với cướp bóc, đốt phá lan tràn khắp nước Mỹ.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ sáu ngày 29 tháng 5, tổng thống Trump đã đặt quân lực Mỹ trong tình trạng sẵn sàng, khi những cuộc biểu tình có bạo động lan tràn tại nhiều thành phố khắp nước Mỹ, vì cái chết của một người da đen trong khi bị bốn cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis. Qua hình ảnh của những videos được công bố trên mạng thì có thể nguyên nhân cái chết của nạn nhân George Floyd là do bị cảnh sát trấn đầu gối vào cổ.
Việc đưa binh sĩ xuống đường bảo vệ các thành phố là lần đầu xảy ra ở Hoa Kỳ kể từ năm 1992 cho đến nay, khi có những cuộc biểu tình bạo động diễn ra ở thành phố Los Angeles.
Các binh sĩ Mỹ tại các trại lính ở tiểu bang North Carolina và New York được gửi đến thành phố Minneapolis trong hôm thứ bảy.
Những cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ có lẫn những toán trộm cướp, lợi dụng thời cơ đập phá các cơ sở thương mại, cướp bóc.
Trong các cuộc biểu tình diễn ra ở thành phố Detroit, một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết nhưng không phải do cảnh sát.
Tại thành phố Minneapolis, những nhóm trộm cướp đã không tuân lệnh giới nghiêm, tiếp tục đập phá các cửa tiệm, cướp hàng hóa ở bên trong, mà các toán vệ binh quốc gia không ngăn cản nổi.
Những cuộc biểu tình lan đến các tiểu bang khác như New York, Kentucky, Texas, Georgia.
Trụ sở chính của đài truyền hình CNN ở thành phố Atlanta bị những kẻ bạo động đập phá và đốt cháy.
Nhiều người biểu tình đã tìm cách trèo qua hàng rào tòa Bạch Ốc, và đốt lá cờ Mỹ ngay trước cửa, nơi mà tổng thống Trump và gia đình đang được bảo vệ bởi các toán cận vệ.
Những cuộc biểu tình diễn ra ở các thành phố Phoenix, Denver, Las Vegas, Los Angeles.. với những người biểu tình cầm các khẩu hiệu như ” Anh ta không thở được, công lý cho George”, ” không công lý, không hòa bình”…

Tin tức khác...