Người Việt bị bạo hành kỳ thị vì COVID-19 ở Úc Đại Lợi

Marrickville, Úc Đại Lợi: Một đôi chị em gốc Việt, bị nhìn lầm là người Tàu, bị bạo hành kỳ thị tại Úc Đại Lợi, theo như những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 29 tháng 5.
Theo những tin tức thông báo thì hai chị em cô Rosa Đỗ và Sophie Đỗ, đứng chờ để qua đường Petersham Road trong vùng ngoại ô của Marrickville, Úc thì bị một thiếu nữ da trắng bạo hành.
Bắt đầu người thiếu nữ này đã gọi hai chị em cô Đỗ là “gái điếm Á Châu”, “Chó Á Châu”, trước khi dùng dao đe dọa, và đá vào người hai cô này, cùng nhổ nước miếng vào mặt hai nạn nhân.
Sau này, cô Rosa Đỗ nói là bị nhổ nước miếng vào mặt còn nguy hiểm hơn là bị đánh, vì nạn nhân có thể bị nhiễm coronavirus.
Hai cô Rosa và Sophie đã đến văn phòng bác sĩ xin thử nghiệm không những thử nghiệm về COVID-19 mà còn thử nghiệm về HIV, viêm gan B và C.
Cảnh sát sau đó đã truy lùng và với những giúp đỡ của mạng truyền thông xã hội, cảnh sát đã bắt được nghi can và buộc y thị vào 6 tội trạng.
Cô Rosa đã nói với báo chí là cô sống ở Úc 6 năm, và thất vọng là ở một quốc gia hàng đầu thế giới mà vẫn còn tình trạng kỳ thị.
Cô Sophie cũng nói là khi người ta nghĩ “Chinese” là người ta nói chung cho những người Á Châu, nhưng họ đã có tư tưởng kỳ thị vì không phải những người Á Châu nào cũng là “Chinese”.
Theo những công bố thì từ khi có Đại Dịch diễn ra, có hàng trăm người Úc gốc Á đã lên tiếng tố cáo là họ bị kỳ thị bằng lời nói và bạo hành vì con virút.
Tính đến ngày thứ sáu 29 tháng 5, có trên 7 ngàn người Úc bị nhiễm COVID-19 và trong số này có trên 100 người chết.

Tin tức khác...