Những cục xà bông còn lại sau trận lụt ở Quebec

Eastern Township, Quebec: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 4 tháng 11, thì trận bão diễn ra ở tỉnh bang Quebec trong những ngày cuối tuần đã làm thiệt hại tài chánh cho rất nhiều cư dân và các công ty, như công ty làm xà bông Savonnerie des Diligences ở vùng Eastern Townships.
Đây là một công ty nhỏ cho nên những thiệt hại của công ty này tuy không lớn những cũng là những con số rất đáng kể: trong thời gian có trận bão, công ty Savonnerie bị mất đi 10 ngàn cục xà bông trị giá 200 ngàn dollars.
Bà Marie Eve Lejour, chủ nhân của công ty làm xà bông Savonnerie thức dậy vào lúc 3 giờ sáng hôm thứ sáu vì những tiếng ồn ào của trận bão lụt. Bà này lập tức xem lại những máy hình an ninh và thấy là số xà bông mà bà này chứa ở dưới hầm nhà đã bị ngập nước.
Những cục xà bông mà mỗi cục nặng 100 grams làm bằng tay theo kiểu thủ công, và là loại xà bông thiên nhiên không có hóa chất đã bị ngập nước.
Các nỗ lực sau đó đã đưa được số cục xà bông này lên nhà trên.
Tuy những cục xà bông này không bán được nữa, nhưng vẫn có thể dùng.
Bà LeJour quyết định sau đó là cho miễn phí. Cư dân trong thị trấn Eastern Township đã được thông báo đến nhà bà Lejour lấy xà bông miễn phí. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người đến lấy xà bông, nhưng cũng đền bù cho chủ nhân một số tiền, giúp đỡ bà này duy trì công ty làm xà bông thiên nhiên.

Tin tức khác...