Những công viên có chủ đề “mèo”

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 20 tháng 6 thì chính quyền thành phố Toronto dự định cho thiết lập hai công viên có chủ đề về mèo, Cat-themed Park.
Hai công viên này nằm trên những đường Wellington Street West và Draper Street, và là nơi có quán rượu nổi tiếng The Addisons Residence.
Quán rượu này sẽ đóng cửa trong tương lai.
Người kiến trúc sư thiết kế hai công viên chủ đề mèo cũng là người đã thiết kế công viên dành cho chó và hệ thống phun nước cho chó tắm trong công viên Berczy.
Hai công viên chủ đề mèo là một phần trong dự án xây cất khu cao ốc có tên là the Well ngay trong trung tâm thành phố.
Khu đất này rộng 7.8 mẫu tây (34,300 mét vuông) nguyên là khu đường rầy xe lửa gần hồ Ontario, là nơi mà chính quyền thành phố cho xây cất thêm những cao ốc chúng cư, những cao ốc thương mại và những công viên xanh.
Theo nghị viên Joe Cressy, người đại diện cho khu vực 20 trong thành phố Toronto thì những công viên này là những khoảng xanh cần thiết cho hàng ngàn người sinh sống và làm việc trong khu vực the Well này trong tương lai.
Hai công viên chủ đề mèo sẽ hoàn thành vào năm 2020, là nơi sẽ có những hình tượng con mèo được đặt rải rác, những tiện nghi cho mèo khi được chủ dắt đi bộ trong các công viên này trong tương lai.

Tin tức khác...