Những con cừu cũng nhận biết được người nổi tiếng

London, Anh: Theo những tin tức công bố hôm thứ ba ngày 7 tháng 11, thì  tuy những con cừu cái có thể không tin, nhưng kết quả cuộc khảo cứu mới  đây cho thấy là những con cừu cũng có thể nhận diện được những người nổi tiếng.

Kết quả cuộc khảo cứu mới đây của các khảo cứu gia của trường đại học Cambridge, ở Anh quốc thì  những con cừu có thể nhận ra những khuôn mặt người quen thuộc, cho dù những hình ảnh này được thay đổi dưới những khía cạnh khác nhau.

Các nhà chuyên môn đã hy vọng là những điều thâu thập được trong  cuộc khảo cứu này, sẽ giúp cho  họ tìm hiểu và có thể  ngăn ngừa được những bệnh về não như bệnh Huntington’s disease.

Các nhà khảo cứu  đã nhận thấy là những con cừu có thể nhận biết được những người nổi tiếng  với tỷ lệ  80 phần trăm lần thử nghiệm.

Thí dụ  như trường hợp cựu tổng thống Obama, các nhà khảo cứu đã để hai tấm hình: một của tổng thống Obama và một hình khác của một người da đen có  vóc dáng tương tự, thì những con cừu cứ đình huỳnh đi đến ngắm bức ảnh của ông Obama chứ chẳng kể số gì đến bức hình của một  kẻ vô tên tuổi gần đó.

 

 

 

More Stories...