Những con chim gõ kiến làm hư hại một khách sạn

Prince George, British Columbia: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ sáu ngày 13 tháng 4, thì những con chim gõ kiến ( woodpeckers) đã là những khách hàng không được chủ nhân của khách sạn Marriott ở thành phố Prince George chào đón.
Những con chim gõ kiến này đã làm hư hại những kiến trúc gỗ trang trí trên những bức tường của khách sạn.
Ngôi khách sạn này dự trù khánh thành vào tháng 5, nhưng việc khánh thành có thể bị trì trệ, vì những người thợ đã phải tiếp tục sửa chữa lại những hư hại bên ngoài khách sạn, gây ra bởi hai con chim gõ kiến, đã đến mổ vào bờ tường trong vòng gần 1 tuần qua.
Theo ông giám thị công trường John Nafziger, thì mới đầu chỉ có một con chim gõ kiến đến phá phách. Nhưng sau khi một con quạ cũng lảng vảng đến gần thì con chim gõ kiến bay đi, kiếm thêm một con chim gõ kiến khác, và chúng tiếp tục đục đẽo tường khách sạn.
Cũng theo ông Nafziger thì chi phí sửa chữa những hư hại do hai con chim gõ kiến gây ra, ước lượng từ 5 ngàn dollars cho đến 10 ngàn dollars.
Theo ông James Brady của cơ quan bảo tồn thiên nhiên thành phố Prince George thì loài chim gõ kiến được chính quyền bảo vệ, và người ta không thể xua đuổi chúng, trừ trường hợp chúng làm tổ trên nóc khách sạn.

Tin tức khác...