Những chốn du lịch tốt nhất năm 2019

Sri Lanka, Ceylon, North Central Province, Sigiriya Lion Rock fortress, UNESCO world heritage site, aerial view

Tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet vừa công bố những nơi du lịch tốt nhất năm 2019. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của tạp chí danh tiếng này…
Mỗi năm “Best in Lonely” sẽ được Lonely Planet công bố dựa theo đề cử từ cộng đồng phóng viên, biên tập viên, các nhà nghiên cứu về du lịch và ý kiến người dân địa phương cũng như khách du lịch trên toàn thế giới. Kết quả cuối cùng là tập hợp từ tất cả các ý kiến và nghiên cứu trên vì vậy để được “xướng” tên trong danh sách “Best in Lonely” phải là địa điểm thực sự thú vị, hấp dẫn.
1. Sri Lanka
Đất nước có nền văn hóa độc đáo và phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Một trong những khung cảnh ấn tượng nhất đó là “tảng đá Sư tử” cao 180 mét. Trên đỉnh của “tảng đá Sư tử” là tàn tích của thành phố cổ Sigirya – thủ đô của vua Kassapa. Công trình được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
2. Đức
Được ví như “trái tim của châu Âu”, các thành phố của Đức từ Berlin, Munich, Hamburg, Cologne,… cho tới Frankfurt đều có lịch sử đáng tự hào. Mỗi thành phố có một dấu ấn văn hóa riêng và những công trình kiến trúc kì vỹ.
3. Zimbabwe
Những người yêu thích du lịch mạo hiểm hoặc du lịch gắn với thiên nhiên sẽ không thể bỏ qua điểm đến này. Mặc dù không có những bờ biển dài nhưng Zimbabwe được coi là ngôi nhà của các loài động vật hoang dã. Quốc gia này còn tự hào với thác Victoria hùng vĩ và hồ Kariba gây ấn tượng mạnh với khách du lịch.
4. Panama
Đất nước Trung Mỹ nổi tiếng với kênh đào Panama là một “điểm nóng” của khu vực. Thành phố Panama sẽ mang đến cho du khách một bầu không khí nhộn nhịp trọn vẹn với sòng bạc, câu lạc bộ đêm..Mặc dù vậy, với những người yêu thiên nhiên thì Panama cũng là lựa chọn lý tưởng bởi quốc gia này được bao phủ bởi rất nhiều khu rừng nhiệt đới tươi tốt.
5. Kyrgyzstan
Là một quốc gia Trung Á nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng trong lịch sử, Kyrgyzstan hấp dẫn với những ngọn núi hùng vĩ đặc biệt nhất là dãy Thiên Sơn và dãy Pamir. Quốc gia Trung Á này cũng nổi tiếng với các loài động vật hoang dã và thành phố cổ Osh.
6. Jordan
Là một quốc gia có lịch sử lâu dài và bản sắc văn hóa độc đáo vì thế những di tích lịch sử cũng như những điểm đến văn hóa tại đây nhiều vô kể. Tuy nhiên nếu chỉ có thể lựa chọn một nơi thì đó chính là thành phố cổ Petra.
Petra nổi tiếng với những bức tượng được tạc trên vách đá. Nơi này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985, không chỉ vậy, trong phần mô tả UNESCO đã viết về Petra: Một trong những tài sản văn hóa quý nhất của nhân loại.
7. Indonesia
Một quốc gia châu Á với những nét văn hóa riêng biệt, giàu bản sắc và phong cảnh thiên nhiên tuyệt sắc. Không chỉ hấp dẫn khách du lịch quốc tế bởi hòn đảo Bali nổi tiếng mà Indonesia còn là điểm đến thu hút bởi những đền, đài, di tích lịch sử độc đáo và bản sắc văn hóa địa phương hấp dẫn.
8. Belarus
Quốc gia Đông Âu này là nơi khách du lịch có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo có từ thời Xô viết. Hệ thống các bảo tàng của Belarus rất đa dạng, các công trình cổ như pháo đài, cung điện có từ thế kỷ thứ 11 cũng được bảo tồn rất tốt.
9. São Tomé và Príncipe
São Tomé và Príncipe là một đảo quốc tại châu Phi. São Tomé và Príncipe có những bãi biển đẹp như tranh với màu cát vàng đặc trưng và nước màu ngọc lam vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó đảo quốc này còn những hòn đảo nhỏ phù hợp với khách du lịch yêu thích khám phá.
10. Belize
Belize quốc gia vùng Trung Mỹ nổi tiếng với bờ biển dài và rạn san hô Belize Barrier đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1996. Belize Barrier là rạn san hô tự nhiên lớn thứ ba trên thế giới nằm ngoài khơi với chiều dài lên tới 300 km. Belize thu hút các thợ lặn những người đam mê các hoạt động biển từ khắp nơi trên thế giới đổ về.
Trần Minh Hiếu/DNSG

view of historical center of Cologne from Rhine river in evening, Germany
southern zimbabwe zimbabwe

Tin tức khác...