Những bác sĩ và y tá đến tận nơi săn sóc cho những người không nhà.

Bác sĩ Fraser Black

Victoria, British Columbia: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ sáu ngày 20 tháng 9,một toán những bác sĩ và y tá tình nguyện làm việc thiện nguyện, trong tổ chức gọi là the Palliative Outreach Resource Team ( PORT), tại thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia.
Tổ chức thiện nguyện này đến tận những đường phố nơi có những người không nhà sinh sống, để săn sóc sức khỏe miễn phí cho những người này.
săn sóc sức khỏe cho những người không nhà.
Bà Katie Leahy, y tá của bệnh viện Victoria, cũng là một thành viên của toán thiện nguyện PORT cho biết là bà đã cung cấp thuốc giảm đau cho một người không nhà bị bệnh ung thư, và ông này đã chết mấy ngày sau đó. Bà Leahy nói là ít nhất người bệnh nhân này đã chết không đau đớn.
Bác sĩ Fraser Black và bà y tá Katie Keahy là những thành viên trong nhóm, thường đạp xe đạp mang theo thuốc men, đến cung cấp cho những người không nhà trong thành phố Victoria.
Bà y tá Leahy cho biết là toán thiện nguyện PORT cung cấp những dịch vụ y tế cho những người không nhà ở bất cứ đâu: trên đường phố, trong các lều của người không nhà, trong các trung tâm tạm trú cho những người homeless…
Phần lớn những công tác của toán thiện nguyện này là cung cấp những dịch vụ y tế cho những người không nhà sắp chết, và họ không muốn vào bệnh viện : những người không nhà bị các bệnh nan y như ung thư, tim mạch và bệnh phổi.

Tin tức khác...