The Vietnamese Newspaper in Canada

Nhu cầu cần thêm các trung tâm tạm trú cho người không nhà.

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 25 tháng 9, thì số người sử dụng các trung tâm tạm trú cho người không nhà gia tăng ở tỉnh bang Ontario , trong khi nhiều trung tâm này lại bị đóng cửa, khiến cho những trung tâm còn lại thêm chật chội.

Theo sở Thống Kê Canada thì năm 2011,tỉnh bang Ontario  có tổng cộng 340 trung tâm tạm trú cho người không nhà. Số trung tâm tạm trú đã giảm xuống còn 310 trung tâm vào năm 2016, tương đương với 1 ngàn chỗ ngủ.

Các trung tâm tạm trú  ở tỉnh bang Ontario đã hoạt động với  12 ngàn người không nhà đến trú ngụ hàng đêm, tương đương với 90 phần trăm số chỗ ngủ.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,741

Nhiều đêm, nhiều trung tâm tạm trú ở những thành phố  Toronto và Ottawa đã không còn chỗ, và những người homeless phải ngủ trên những tấm nện dọc theo các hành lang.

Kiếm được nhà vĩnh viễn cho những ngừoi không nhà ở tỉnh bang Ontario cũng là điều nan giải.Hiện còn có 170 ngàn gia đình đang chờ  để được xin vào các cao ốc của chính quyền dành cho những người thu nhập thấp. Trung bình những gia đình này phải chờ đợi 4 năm mới có nhà.

Hàng năm chính quyền tỉnh bang Ontario đã bỏ ra 324 triệu dollars cho những dịch vụ dành cho những người không nhà.

Tin liên quan