Nhu cầu cần những cơ sơ thương mại ở thành phố Vancouver gia tăng.

Vancouver: Nói với các phóng viên báo chí trong hôm thứ ba ngày 30 tháng 10, ông Colin Scarlet, một chuyên gia địa ốc ở thành phố Vancouver cho biết là ông vừa nhận được một đơn đặt hàng của một công ty cao kỹ tại thung lũng điện tử Hoa Kỳ: công ty này cần một cơ sở thương mại trong thành phố Vancouver rộng 250 ngàn bộ Anh (23,500 mét vuông).
Theo ông Scarlet thì ông hành nghề địa ốc trong 22 năm qua mà chưa bao giờ thấy nhu cầu cần những cơ sở thương mại nhiều như hiện nay.
Chủ nhân của các công ty cao kỹ ở Hoa Kỳ như Amazon, Microsoft, WeWork.. cũng như các công ty khác trên toàn thế giới, đang muốn đặt thêm những chi nhánh trong thành phố Vancouver.
Thành phố Vancouver nằm đối diện với thành phố Seattle bên kia biên giới, là nơi có trụ sở chính của các công ty Amazon và Microsoft.
Tỷ lệ những văn phòng thương mại trống trong thành phố Vancouver đã xuống còn ở mức thấp nhất là 5 phần trăm, trong khi hiện đang có những công trình xây cất thêm 2.3 triệu bộ vuông cơ sở thương mại trong thành phố.
Hiện nay với dự án xây cất hệ thống chuyển dầu thành khí đốt trị giá 40 tỷ dollars ở thành phố Kitimat, tỉnh bang B.C. và thành công của dự thảo tự do mậu dịch Bắc Mỹ USCMA, đã giúp cho việc phát triển thêm nền kinh tế ở tỉnh bang B.C.cũng như ở thành phố Vancouver.

Tin tức khác...