Những người thuộc thế hệ Baby Boomers đang giúp cho nền kỹ nghệ xây nhà mướn tiến triển

Halifax, Nova Scotia: Theo bản nhận định của cơ quan đặc trách về nợ nhà và nhà cửa liên bang, CMHC, thì  cho dù nhiệt độ đang xuống thấp trong những ngày mùa đông, nhưng nền kỹ nghệ xây cất những cao ốc  cho mướn ở thành phố Halifax vẫn tiến triển mạnh.

Cũng theo  cơ quan CMHC  thì trong vòng 3 hay 4 năm qua, nền kỹ nghệ xây cất những cao ốc cho thuê ở thành phố Halifax đã phát triển mạnh mẽ, nhờ vào những người ở tuổi về hưu, tuổi “những trẻ sơ sinh nở rộ” (Baby Boomers).

Những người ở tuổi Baby Boomers là những người sinh từ năm 1945 cho đến năm 1960, thời kỳ có những trẻ sơ sinh chào đời hàng loạt, khi cuộc thế chiến Thứ Hai chấm dứt, và hàng trăm ngàn những người lính chiến trở lại nhà, xây dựng gia đình.

Những người thuộc thế hệ Baby Boomers, theo nhận định của  cơ quan CMHC, sau một thời gian cần cù làm ăn, dành dụm tiền bạc, thì đã đến tuổi về hưu.

Một số lớn những ngừoi này đã bán những căn nhà lớn, mua những căn chúng cư, sống giản tiện hơn trong những ngày về già.

Nhờ thế mà nền kỹ nghệ xây nhà cho mướn phát triển không những ở thành phố Halifax, mà còn ở nhiều thành phố khác ở Canada.

 

Tin tức khác...