Nhiều thành phố buộc cư dân đeo khẩu trang khi đến chỗ công cộng

Toronto: Mới đây thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã khuyến cáo cư dân trong tỉnh bang khi đến những chỗ công cộng và ở trong nhà, thì nên đeo khẩu trang.
Tuy nhiên thủ hiến Ford cũng để quyền quyết định buộc có phải mang khẩu trang hay không cho chính quyền thị chính.
Trong cuộc họp hôm thứ ba ngày 30 tháng 6, hội đồng thành phố Toronto đã bỏ phiếu chấp thuận một quy định ( bylaw) buộc cư dân trong thành phố Toronto phải đeo khẩu trang khi vào những chỗ công cộng trong nhà và quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 7 sắp tới. Những người không phải đeo khẩu trang là những trẻ em dưới 2 tuổi và những người có bệnh mà không thể đeo khẩu trang được.
Hội đồng các thành phố trong vùng đại thủ phủ Toronto như thành phố Brampton, thành phố Mississauga cũng đã thông qua những quy định tương tự.
Ngoài ra theo những quy định thì chủ nhân các cơ sở thương mại không buộc phải cung cấp khẩu trang cho khách hàng, mà khách hàng là người phải tự sắm. Nhiều cơ sở thương mại có bán khẩu trang với giá rẻ cho những người quên không mang theo khẩu trang.
Như thế cư dân ở vùng đại thủ phủ Toronto khi ra ngoài , đi chợ, đi bác sĩ, đi khám răng.. thì phải mang theo khẩu trang.

Tin tức khác...