Nhiều người lo ngại về làn sóng người xin tỵ nạn đến từ Hoa Kỳ

Emerson, Manitoba: Hàng ngày có đến hàng chục người vượt biên giới Mỹ  vào xin tỵ nạn ở các tỉnh bang Canada dọc theo biên giới.

Nhiều người đã tỏ vẻ lo ngại là Canada có thể không có khả năng tiếp nhận hàng chục ngàn người tỵ nạn, những người đến Mỹ xin tỵ nạn, bị chính quyền Hoa Kỳ bác đơn, sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ nhiều năm qua, nay hàng hàng lớp lớp vượt biên giới qua Canada xin tỵ nạn.

Dường như các nhân viên an ninh biên giới Mỹ cũng không có hăng hái lắm  trong việc ngăn chận những người vượt biên giới này, nên số người xin tỵ nạn ở Canada ngày càng đông.

Theo ông Greg Janzen, một cư dân trong thị trấn Emerson ở tỉnh bang Manitoba thì nhiều cư dân trong thị trấn đã bày tỏ lo ngại về số người tỵ nạn đến thị trấn này quá đông: hàng trăm người đã đến xin tỵ nạn ở thị trấn Emerson trong những ngày qua, nơi mà dân số của thị trấn này chỉ có 671 người.

Trong hôm thứ bảy ngày 18 tháng 2, nội các của đảng Bảo Thủ ở tỉnh bang Manitoba cũng đã bày tỏ những lo ngại là ” Canada là một quốc gia an lành và luôn đón chào người tỵ nạn, nhưng chúng ta phải có những biện pháp để bảo vệ biên giới, và bảo đảm  là việc thâu nhận những người tỵ nạn vào Canada sẽ công bằng và phù hợp cho tất cả những người tỵ nạn”

Nội các đảng Bảo Thủ ở tỉnh bang Manitoba cũng yêu cầu chính quyền liên bang cung cấp thêm nhân lực và phương tiện, nhằm gia tăng thêm việc giữ  an ninh

cho biên giới.

Tin tức khác...