Nhật phun tuyết để chống nóng cho Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Tokyo 2020 dự trù sẽ diễn ra vào tháng 7 và 8, thời điểm Nhật Bản bị cái nóng ngột ngạt bao trùm, và ban tổ chức phải tính đến nhiều biện pháp đối phó – bao gồm cả việc dùng tuyết nhân tạo – để chống lại cái nóng.
Ngoài ra, cộng thêm tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp, nóng lên toàn cầu có xu hướng gia tăng cao, khiến có thể trở thành nguy cơ lớn đối với sức khỏe.
Trong đợt nắng nóng tháng 7 và 8 vừa qua, đã có hàng chục người thiệt mạng tại Nhật Bản vì nắng nóng, trong đó một công nhân xây dựng làm việc tại công trình phục vụ thế vận hội cũng thiệt mạng nghi do sốc nhiệt.
Trong lúc công tác chuẩn bị cho Thế vận hội 2020 tại Nhật Bản đang vào giai đoạn nước rút, ban tổ chức đã nỗ lực nghĩ ra nhiều biện pháp chống nóng, trong đó có thử nghiệm phun tuyết nhân tạo. Ngày 13/9, ban tổ chức đã thử phun tuyết lên một nhóm khán giả để đánh giá tác dụng chống lại nhiệt độ và độ ẩm cao.
Ngoài ra, các biện pháp đối phó nhiệt độ cao khác bao gồm máy phun hơi nước và khu nghỉ có máy lạnh cũng được đưa ra nhằm giúp khán giả và vận động viên cảm thấy thoải mái, mát mẻ trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội.

Tin tức khác...