Nghi phạm cướp máy bay Mỹ sa lưới sau hơn 30 năm

Một người đàn ông Lebanon 65 tuổi, nghi phạm trong vụ cướp máy bay Mỹ năm 1985, bị bắt ở đảo Mykonos hôm 19/9.
Cảnh sát Hy Lạp cho biết, nghi phạm chưa được tiết lộ danh tính bị bắt sau khi rời khỏi tàu du lịch hôm 19/9 và hiện bị giam trong một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt .
Người đàn ông bị tình nghi là không tặc trong vụ cướp máy bay TWA 847 của hãng hàng không Mỹ Trans World Airlines ngày 14/6/1985, trên hành trình từ Athens (Hy Lạp) đến Rome (Ý). Nhóm không tặc, được cho là thuộc phiến quân Hezbollah ở Lebanon, đã dùng lựu đạn và súng để cướp máy bay, buộc phi công phải chuyển hướng sang Beirut.
153 hành khách và thành viên phi hành đoàn bị giữ làm con tin suốt 17 ngày. Những tên không tặc yêu cầu thả hàng trăm người Hồi giáo Shiite đang bị giam giữ tại các nhà tù của Do Thái, nếu không sẽ lần lượt sát hại mọi người trên chuyến bay.
Khi đề nghị này chưa được đáp ứng, chúng đã bắn chết Robert Dean Stethem, thợ lặn của Hải quân Mỹ và là một trong số những con tin, rồi ném thi thể xuống đường băng của sân bay Beirut. Những con tin sau đó được phóng thích.
Hai năm sau vụ không tặc, nghi phạm trên đã bị bắt và xét xử tại Đức nhưng được thả để đổi lấy hai người Đức bị bắt cóc ở Beirut.
Người đàn ông sẽ bị giam cho đến khi giới chức Đức xác định anh ta chính là không tặc bị truy nã.

Tin tức khác...