Nhân viên SAQ ủng hộ cuộc đình công 18 ngày

Các nhân viên cửa hàng rượu SAQ đã bỏ phiếu chấp thuận một đợt đình công mới 18 ngày trong khi các cuộc thảo luận về hợp đồng làm việc giữa hai bên đang tiếp diễn.

Các nhân viên của hệ thống cửa hàng bán rượu SAQ thuộc nghiệp đoàn CSN đã bỏ phiếu với tỷ lệ 96 phần trăm ủng hộ đợt đình công thứ nhì sau một cuộc họp đại hội đồng tại Montréal.

Hồi tháng sáu họ đã chấp thuận đợt đình công 6 ngày.

Chủ tịch nghiệp đoàn, Katia Lelièvre tuyên bố rằng trận tấn công thương thương thuyết bắt đầu ngày 17/9 vừa rồi chưa mang lại một thỏa hiệp. Bà cho biết, 18 ngày đình công sẽ được tổ chức “khi chúng tôi thấy cần tạo áp lực” lên giới chủ nhân.

Hôm 28/9, khoảng 5.500 nhân viên trong nghiệp đoàn của SAQ đã tổ chức cuộc đình công 1 ngày lần thứ năm. Những cuộc đình công 1 ngày thuộc đợt trước đã diễn ra với những cuộc biểu tình và tuần hành tại Quebec City và Montréal.

Trọng tâm xung đột là các ca làm việc cuối tuần – thời gian bận rộn của SAQ.

Những cuộc đình công 1 ngày đã đóng cửa hầu hết các cửa tiệm bán rượu SAQ trên toàn tỉnh bang, trừ một số cửa tiệm vẫn mở cửa với sự điều hành của ban quản trị, trong số giờ hạn chế.

Trong những ngày đình công, SAQ niêm yết thông báo cửa tiệm nào mở cửa trên website của SAQ.

Nghiệp đoàn nhân viên SAQ gọi cuộc đình công mới của họ là một “sự biểu dương tình đoàn kết và linh động, gởi một thông điệp rõ ràng cho SAQ.

Hợp đồng làm việc của nhân viên SAQ đã hết hạn từ 31/3/2017.

Tin tức khác...