Danh hài Bill Cosby ngồi tù trong nhà giam đầy đủ tiện nghi

Thẩm phán Steven T. O’Neill tuyên án từ 3 đến 10 năm tù cho Bill Cosby vì tội tấn công tình dục và đóng phạt 25.000 Mỹ kim. Ngoài ra, danh hài 81 tuổi cũng phải chịu các khoản phí tòa án. Luật sư của diễn viên khẳng định sẽ nộp đơn kháng cáo.

Bill Cosby sẽ bị giam giữ ít nhất 3 năm tại nhà tù SCI Phoenix ở Pennsylvania trước khi có thể được thả với sự giám sát, mặc dù ông có thể ngồi tù đến 10 năm. Theo CNN, nhà tù SCI Phoenix có 3.830 giường, mở từ mùa hè năm nay. Ông cũng không được liên lạc với nạn nhân Andrea Constand và phải tham gia một chương trình chống lạm dụng tình dục.

Bill Cosby là một trong những diễn viên hài kỳ cựu của Mỹ. Ông sản xuất và đảm nhận vai chính trong loạt phim truyền hình ăn khách The Cosby Show. Andrea Constand là người đầu tiên trong nhiều phụ nữ kiện Cosby. Vài năm gần đây, liên tiếp các phụ nữ trong đó có diễn viên, người mẫu lên tiếng tố từng bị nam diễn viên hài tấn công tình dục. Kịch bản quen thuộc được mô tả trong các lá đơn là bị Cosby cho uống thuốc và lên giường.

Theo People, trong phiên xử ngày 26/4, các công tố viên mô tả Bill Cosby như một kẻ săn mồi tình dục, lừa đảo nhiều người. Bồi thẩm đoàn khẳng định Bill Cosby phạm tội sử dụng ma túy và tấn công tình dục Andrea Constand tại nhà riêng ở ngoại ô Philadelphia, Mỹ năm 2004.

Andrea Constand cho biết cô bị cho uống ba viên thuốc màu xanh và uống rượu theo yêu cầu của Bill Cosby. Sau đó khi tỉnh dậy, cô phát giác mình bị tấn công tình dục. Sau phán quyết, Andrea Constand và năm người khác – những người tố cáo Bill Cosby – bật khóc bên ngoài tòa án.

Danh hài bị bắt giam ngay sau phiên tòa và được chuyển tới nhà tù SCI Phoenix tại Pennsylvania.

Theo CNN, khi tới nhà tù, Bill Cosby được sắp phòng giam riêng, được cung cấp các nhu yếu phẩm căn bản gồm một bộ đồng phục, đồ vệ sinh cá nhân, khăn trải giường, khăn tắm, giày…

Amy Worden, phụ trách truyền thông của Sở Cải huấn cho biết, phòng giam trong nhà tù SCI Phoenix gồm một giường đơn hoặc giường đôi, một tủ kim loại, cái bàn và nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Nhà tù có máy điều hòa, hệ thống liên lạc nội bộ. Các tù nhân có thể tắm ở buồng tắm đơn hoặc vòi sen công cộng. Sau 10 ngày, Bill Cosby có thể mua một chiếc tivi riêng. Ông cũng được phép mua radio hoặc máy tính bảng.

Kể từ khi Harvey Weinstein bị hạ bệ vì bê bối tình dục, phong trào #MeToo diễn ra mạnh mẽ ở Hollywood. Nhiều người từng bị lạm dụng tình dục lên tiếng tố cáo những kẻ từng hại mình, khiến các tên tuổi lớn ở kinh đô điện ảnh tiêu tán sự nghiệp. Trường hợp Bill Cosby là bản án đầu tiên được thực hiện từ sau phong trào #MeToo.

Tin tức khác...