Nhân viên ngoại giao Mỹ ở TQ nghi bị tổn thương não vì sóng âm

Một nhân viên lãnh sự quán Mỹ cùng với gia đình đã nhanh chóng rời Quảng Châu (Trung Quốc) trở về nước sau khi có những triệu chứng tổn thương não tương tự các nhân viên lãnh sự quán Mỹ ở Cuba trước đó.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nhân viên lãnh sự quán Mỹ tại Quảng Châu, Mark Lenzi, và vợ con đã nghe thấy những âm thanh lạ trong khoảng vài tháng trở lại đây trước khi có những triệu chứng nghi là tổn thương não. Họ đã trở về Mỹ vào tối 6/6.

Trả lời phỏng vấn Washington Post, ông Lenzi cho biết, âm thanh mà họ nghe thấy giống tiếng đá đập mạnh xuống sàn nhà sau đó tĩnh lại như sóng âm.

Lenzi đã hỏi người hàng xóm xem liệu họ có gây ra những âm thanh đó không, nhưng người hàng xóm nói không. Vài tháng sau đó, hai vợ chồng ông Lenzi bắt đầu có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, cậu con trai 3 tuổi của họ cũng vậy. Tháng trước Lenzi mới biết tin người hàng xóm của ông cũng có những triệu chứng tương tự.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Lenzi được chẩn đoán tổn thương não bộ. Theo The New York Times, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cử một nhóm chuyên gia y tế tới Quảng Châu và kiểm tra sức khỏe các nhân viên còn lại cùng với gia đình họ.

Tin tức khác...