Biểu tình phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc

Hơn 150 đồng hương (Montreal, Toronto…) đã biểu tình phản đối sự hiện diện của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, là đại diện của một trong mười hai quốc gia tham dự họp mặt bên cạnh buổi hội thảo G7 tại Charlevoix (Quebec) vào ngày 9 tháng 6 vừa qua.


Những người biểu tình tụ tập tại La Malbaie, mang biểu ngữ và hô vang chống Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như chính quyền Cộng sản Việt Nam, vì quyền lợi cá nhân đã cho nhà máy Formosa của Đài Loan hoạt động, thải ra biển chất độc hóa học trong môi trường biển, gây thảm họa giết chết thủy sản hàng loạt dọc 4 tỉnh Bắc Trung bộ, khiến hàng trăm ngàn gia đình mất sinh kế, trong đó nhiều người phải bỏ nghề hải sản đi tha hương.

Các người biểu tình cho biết “Chúng tôi biết rõ bộ mặt thật của ông Nguyễn Xuân Phúc, họ không thực sự làm gì cho môi trường nhưng trái lại họ đang phá hủy đất nước Việt Nam chúng tôi. Ông Phúc đến đây nói về môi trường và nguồn vốn từ các nước G7 bao gồm Canada, giúp Việt Nam hoàn thành các nhiệm vụ sinh thái, nhưng chúng tôi biết rằng số tiền đó sẽ bị lãng phí hoặc bỏ vào túi riêng của họ.”

Theo lời BS Đào Bá Ngọc, điều phi lý là Thủ tướng Canada đã mời Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, một tội đồ của vụ tàn phá môi trường Việt Nam nhưng lại được mời thuyết trình về cải thiện môi trường. Trong khi đó, bên nhà vẫn cho nhà máy Formosa hoạt động, tiếp tục thải chất độc hóa học xuống biển, giết hại thủy sản. Điều đáng buồn và đáng nói là người dân địa phương đi khiếu nại, không được bồi thường mà còn bị đánh đập, bắt bớ tàn nhẫn. Còn tiền bồi thường thì bỏ vô túi chính quyền.

Buổi biểu tình từ 11 giờ 30 đến 12 giờ 45.

Ảnh: Lê Hoàng Châu-Trần Minh Thành

Tin tức khác...