Nhà tỷ phú Thái tử nạn trực thăng

Leicester, Anh: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 28 tháng 10, thì nhà tỷ phú người Thái gốc Hoa, ông Vichai Srivaddhanaprabha đã tử nạn, khi chiếc trực thăng chở ông đã rớt ngay sau khi sửa soạn rời cầu trường King Power ở thành phố Leicester, nước Anh trong tối hôm thứ bảy ngày 27 tháng 10.
Ngoài ông tỷ phú Vichai, còn có 4 người khác cũng thiệt mạng trong tai nạn là hai phi công và hai nhân viên làm việc cho nhà tỷ phú.
Ông Vichai mua lại Leicester với giá hơn 50 triệu Mỹ kim (39 triệu bảng) năm 2010, khi đội bóng còn ở giải hạng Nhất và gánh khoản nợ lớn từ thời ông chủ cũ Milan Mandaric. Nhờ sự đầu tư của ông, đội bóng liên tục tăng tiến, và làm nên một trong những câu chuyện vĩ đại nhất của lịch sử bóng đá khi vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2015-2016.

Theo những nguồn tin thân cận thì những trục trặc ở đuôi cánh quạt có thể là nguyên nhân khiến trực thăng chở ông chủ Leicester City mất lái, loạng choạng rồi đâm xuống bãi đậu xe ở bên ngoài sân King Power. Ngay sau đó, trực thăng phát nổ và bốc cháy ngùn ngụt tại hiện trường.

Ông Srivaddhanaprabha sinh năm 1958, là một người Thái gốc Hoa. Ông hiện giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành King Power, tập đoàn sở hữu hệ thống cửa hàng miễn thuế khổng lồ tại 2 sân bay Suvarnabhmi và Don Muang của Thái Lan. Ngoài ra, King Power còn là chủ của 3 trung tâm mua sắm lớn tại thủ đô Bangkok.

Tạp chí Forbes ước tính, tỷ phú này đang nắm giữ tổng tài sản trị giá tới hơn 3.8 tỷ Bảng Anh (tương đương gần 4.9 tỷ Mỹ kim ) và là người giàu đứng hàng thứ 5 tại Thái Lan.

Tin tức khác...