Nhà tù ở Mỹ thành điểm nóng Covid-19, 73% tù nhân nhiễm virus

Một nhà tù ở hạt Marion, tiểu bang Ohio trở thành điểm nóng của Covid-19, với ít nhất 1.828 tù nhân nhiễm virus corona. Đây đang là tiểu bang có nhiều tù nhân nhiễm virus nhất ở Mỹ.
Giới chức Ohio cho biết chương trình xét nghiệm diện rộng đã dẫn đến phát giác một số lượng lớn các ca dương tính.
Xét nghiệm được thực hiện với tất cả những người ở trại giam Marion – nhà tù an ninh tối thiểu dành cho nam giới ở Marion. Ngoài các tù nhân, 109 nhân viên nhà tù cũng dương tính với Covid-19. Chưa ghi nhận ca tử vong nào ở nhà tù này.
Giới chức Cải huấn Ohio cho biết: “Chính vì chúng tôi đang xét nghiệm tất cả, gồm cả những người không có triệu chứng, nên chúng tôi nhận được kết quả dương tính ở cả những người chưa từng được xét nghiệm vì họ không có triệu chứng”.
Hiện tại, có 2.400 tù nhân và 244 nhân viên nhà tù nhiễm virus corona ở tiểu bang Ohio. Các con số có thể tăng lên khi một nhà tù ở hạt Pickaway bắt đầu xét nghiệm hàng loạt trong tuần qua.
Đến ngày 20/4, tiểu bang Ohio có tổng cộng 12.919 ca nhiễm virus corona, trong đó số ca nhiễm ở các nhà tù chiếm tới hơn 20%.
Ngoài Ohio, chưa tiểu bang nào ở Mỹ ghi nhận nhiều ca nhiễm virus corona trong tù như vậy, chủ yếu vì không tiểu bang nào xét nghiệm diện rộng và hàng loạt như Ohio.
Texas, California, Florida và Georgia đều có số tù nhân cao hơn Ohio, nhưng lại ghi nhận số ca nhiễm thấp hơn đáng kể.
Tiểu bang New York, nơi có gần 250.000 ca nhiễm, chiếm khoảng 1/3 số ca nhiễm của Mỹ, chỉ ghi nhận hơn 1.000 người nhiễm trong các nhà tù, hầu hết là nhân viên (794 ca). New York cho biết họ chỉ xét nghiệm các tù nhân có biểu hiện triệu chứng. 

Tin tức khác...