Nha Trang: Cán bộ phạt dân mua bánh mì

Một cán bộ cấp phường ở thành phố Nha Trang nhận những lời chỉ trích nặng nề từ công luận và bị cấp trên chấn chỉnh sau khi xử phạt một thanh niên mua bánh mì và nói rằng đó không phải là lương thực, thực phẩm thiết yếu.
Theo VOA, sự vụ xảy ra hôm 18/7, khi ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa, và các nhân viên tại một chốt kiểm soát đã chặn bắt, thu giữ xe máy và phạt một người dân vì anh này đi ra đường mua bánh mì.
Chính ông Thọ ghi lại đoạn video về vụ xử phạt, trong đó, một nam công nhân cho biết anh đang ở ngoài đường vì đi mua đồ ăn và chỉ tay vào túi đựng bánh mì, nước uống. Về phía ông Thọ, ông to tiếng nói rằng “Đồ đây không cần thiết … Đồ đây không phải là thiết yếu … Ông mua đồ ăn mà thiết yếu gì, ông mua bánh mì thiết yếu gì?”
Khi nam thanh niên phản ứng, nói rằng “Mấy anh làm gì bắt em? Mấy anh không được giữ giấy tờ của em”, ông Thọ đáp: “Không được đúng không? Không được tao giữ cho rồi để mày đi kiện nghe. OK?”. Một lúc sau ông Thọ hỏi: “Mày ở trên núi xuống à sao ấy chớ? Mày ở trên núi xuống đúng không?”
Tin tức của Thanh Niên, Người Lao Động hôm 19/7 dẫn lại lời cấp trên của ông Thọ là bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, cho biết rằng tự ông Thọ quay đoạn video “để làm bằng chứng” nhưng “không hiểu sao nó xuất hiện trên mạng xã hội”.
Thanh Niên, Người Lao Động, và một số báo khác cho biết sau khi đoạn video gây xôn xao mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã yêu cầu phường Vĩnh Hòa “chấn chỉnh” ông Trần Lê Hữu Thọ.
Báo chí cho biết ông chủ tịch UBND TP Nha Trang yêu cầu phường Vĩnh Hòa trả ngay xe đã tịch thu của người dân trong sự vụ kể trên.

Tin tức khác...