Nhà sáng lập WikiLeaks có con với luật sư khi tị nạn ở tòa đại sứ Ecuador

Ông Julian Assange, 48 tuổi, quốc tịch Australia được cho là cha của hai bé trai, Max, 2 tuổi, và Gabriel, 1 tuổi, với luật sư người Anh gốc Nam Phi Stella Morris. Ảnh: WikiLeaks.

Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã có hai con trai với luật sư của ông trong thời gian ẩn náu 7 năm tại Tòa đại sứ Ecuador ở London.
Theo Mail on Sunday, ông Assange, 48 tuổi, quốc tịch Úc, được cho là cha của hai bé trai, Max, 2 tuổi, và Gabriel, 1 tuổi, với luật sư người Anh gốc Nam Phi Stella Morris.
Tờ Mail on Sunday đã đăng ảnh của Assange với những đứa trẻ và một cuộc phỏng vấn với bà Morris. Bà Morris nói rằng “họ đã yêu say đắm và đang lên kế hoạch kết hôn”. Tờ báo cũng cho biết hai người đã đính hôn từ năm 2017.
Một đoạn clip, trong đó có bà Morris tuyên bố mình có con với ông Assange, bên cạnh là hai đứa trẻ, cũng được đăng lên Twitter Wikileaks.
Assange đang bị giam giữ tại nhà tù Belmarsh ở London với nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ để xét xử về tội gián điệp.
Mail on Sunday cho biết bà Morris đã tiết lộ mối quan hệ của họ và hai đứa con trai vì lo sợ tính mạng của Assange bị đe dọa bởi Covid-19 nếu bị giam ở Belmarsh.
Bà Morris muốn chính phủ Anh thả ông Assange theo kế hoạch thả tạm thời một số tù nhân vì lo ngại Covid-19 trong các nhà tù.
Tuy nhiên, tháng trước tòa án đã bác đơn xin tại ngoại dựa trên nguy cơ nhiễm virus của ông Assange.
Ông Assange phải đối mặt với các cáo buộc gián điệp từ Mỹ do phát hành tài liệu mật về các chiến dịch quân sự của Mỹ ở Afghanistan và Iraq năm 2010.
Ông tị nạn tại Tòa đại sứ Ecuador ở Anh vào năm 2012 để tránh bị dẫn độ sang Mỹ và Thụy Điển (do cáo buộc tấn công tình dục). Tuy nhiên, ngày 11/4/2019, ông đã bị cảnh sát Anh bắt sau khi Ecuador rút đơn xin tị nạn.
Assange và bà Morris bắt đầu qua lại vào năm 2015 khi bà Morris đến gặp ông để làm việc về tình hình pháp lý. Năm 2016, bà Morris đã mang thai đứa con đầu lòng của hai người.
Ông Assange theo dõi sự ra đời của cả hai đứa trẻ tại bệnh viện ở London thông qua cuộc gọi video. Ông cũng gặp Gabriel sau khi cậu bé được lén đưa vào Tòa đại sứ. 

Tin tức khác...