Nhà leo núi Montréal muốn trở thành phụ nữ đầu tiên một mình chinh phục núi Logan

Nhà leo núi Montréal, Monique Richard quyết tâm sẽ chinh phục đỉnh núi cao nhất Canada trong hành trình bắt đầu từ tháng tới.

Nếu lên đến đỉnh núi Logan ở Yukon, bà Richard sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên một mình chinh phục đỉnh núi cao nhất Canada, theo các dữ liệu mà cơ quan Parks Canada ghi nhận được từ cuối những năm 1800.

Bà Richard năm nay 43 tuổi là một nhà leo núi nhiều kinh nghiệm đã từng thử sức với những ngọn núi cao nhất thế giới và đã tham gia khoảng 30 cuộc leo núi kể từ năm 2010.

Bà cho biết bà tin tưởng mình có thể chinh phục ngọn núi Logan – cao 5.959 thước – điều mà không làm được hồi năm ngoái sau khi người bạn cùng đi với bà gặp khó khăn. Bà cho biết bà đã “hi sinh” đỉnh núi để trở xuống cùng với người bạn này vì lý do an toàn. Lúc đó chỉ còn khoảng 12 tiếng nữa là bà có thể chinh phục đỉnh núi.

Theo một chuyên gia tại vùng núi Logan, trong 5 năm qua, trung bình khoảng 35 người mỗi năm cố gắng leo lên đỉnh Logan trong mùa cao điểm từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6 và số người thành công chiếm khoảng 50 phần trăm.

Một cô bé 15 tuổi từ British Columbia đã trở thành người trẻ tuổi nhất leo lên tới đỉnh Logan trong một toán leo núi do cha cô hướng dẫn hồi năm ngoái.

Bà Richard dự trù sẽ đến Whitehorse ngày 11/5 và trang bị một số thứ cần thiết sau cùng trước khi bắt đầu hành trình leo núi ước tính 22 ngày. Bà sẽ mang theo một điện thoại vệ tinh và một dụng cụ để có thể cập nhật thông tin với bạn bè qua mạng xã hội.

Richard đã xin nghỉ phép 1 tháng ở cơ quan Bưu điện Canada, tạm dừng công việc đi bộ đưa thư trong vùng đồi Westmount, Montréal.

Tin tức khác...