Nhà hảo tâm tặng trung tâm Chez Doris 1 triệu đô-la

Trung tâm tạm trú dành cho phụ nữ – Chez Doris – vừa nhận được 1 triệu đô-la, khoản quyên tặng lớn nhất trong lịch sử hoạt động của trung tâm, từ nhà kinh doanh 95 tuổi Andrew Harper.

Ông Harper được vinh danh tại một tiệc trà gây quỹ cho Chez Doris hôm 6/5 và tòa nhà của trung tâm trên đường Chomedey giờ được mang tên ông và vợ ông.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 1977, Chez Doris là nơi an toàn cho các phụ nữ thiếu thốn, bất hạnh, kể cả những người nghiện rượu, ma túy và mắc bệnh tâm thần. Mặc dù được tài trợ từ Centraide và từ chính phủ, nhưng trung tâm phải gây quỹ cho khoảng 70 phần trăm ngân sách hoạt động 1,7 triệu của trung tâm.

Ông Harper đang sống tại Westmount nói: “Tôi muốn đóng góp cho trung tâm để giúp những người thiếu thốn nhất và trung tâm này không xa khu vực của tôi”. Ông nói thêm: “Tôi không thể đem (tiền) theo. Tôi muốn làm điều tốt nhất có thể”.

Ông Harper, người điều hành công ty Harper chuyên nhập cảng và phân phối sô-cô-la và kẹo, nói ông hy vọng khoản quyên góp này sẽ tạo hiệu ứng domino để khuyến khích những người khác xem xét giúp đỡ trung tâm.

Trung tâm Chez Doris tại Montréal mở cửa 7 ngày trong tuần, tiếp đón khoảng 26.000 người mỗi năm và cung cấp hơn 37.000 bữa cơm. Trung tâm cũng cung cấp một số dịch vụ cần thiết như tắm rửa, quần áo và các sản phẩm vệ sinh… Khoảng 50 phần trăm khách hàng của trung tâm là người không nhà trong quá khứ và 30 phần trăm hiện là người vô gia cư.

Tin tức khác...