Nhà hàng Việt được mở cửa lại ở Little Saigon

Hình báo Người Việt

Little Saigon, California: Bắt đầu từ ngày thứ bảy 23 tháng 5, chính quyền quận Cam ở tiểu bang California đã cho mở cửa lại các hàng quán.
Trong số các nhà hàng mở cửa lại trong ngày thứ bảy cũng có những nhà hàng Việt ở Little Saigon.
Tuy các nhà hàng được mở cửa, nhưng chủ nhân phải tuân theo những giới hạn mà chính quyền đặt ra: số khách hàng được vào tiệm cùng một lúc, tối đa là 50 phần trăm số ghế mà nhà hàng này có thể chứa.
Ngoài ra các đầu bếp không được nấu thức ăn ngay tại bàn ăn cho khách hàng cũng như việc đẩy xe dimsum như trước.
Theo báo Người Việt thì quán Phở Lovers trên đường Bolsa, gần thương xá Phước Lộc Thọ, là một trong những nhà hàng Việt Nam đầu tiên cho phép khách ăn trong tiệm lại.
Một nhân viên của Phở Lovers cho biết, tiệm bắt đầu cho khách ngồi ăn bên trong chính thức từ hôm Chủ Nhật, 24 Tháng Năm. Nhân viên này còn nói tiệm đang làm theo quy định mới của California như yêu cầu khách ngồi cách xa nhau 6 foot ( 2 mét), không để gia vị, khăn giấy trên bàn. Về phần thực đơn, Phở Lovers cho khách xem thực đơn giấy dành cho khách mua “to-go” xong một lần rồi bỏ. Ngoài ra, tiệm còn sẽ giữ vệ sinh đúng theo tiêu chuẩn của quận hạt.
Nhiều khách Việt đến ăn cho là ăn tại tiệm ngon hơn ăn ở nhà.. cơm nhà thì dĩ nhiên đâu ngon bằng.. phở ngoài! Những người khách Việt này cho là ăn phở ngoài ngon hơn vì có đầy đủ gia vị.
Nhiều quán như quán Bambu trên đường Bolsa cho khách uống cà phê trên những bàn để ngoài hiên, nhưng chưa cho khách hàng vào trong tiệm.
Thời đại dịch nhiều người Việt quen ra ngồi quán uống cà phê, bị cấm túc một thời gian nay trở lại.
Tuy được mở cửa lại nhưng số khách đến các nhà hàng Việt ở Little Saigon cũng không đông đảo như xưa.
Nhiều chủ nhân cũng chưa dám cho mở cửa lại vì thiếu nhân viên ( nhân viên sợ chưa dám đi làm) và nhất là không biết có thu đủ sở hụi khi chính quyền chỉ cho tối đa 50 phần trăm số lượng khách hàng vào quán?

Tin tức khác...