Nguy cơ đình công tại Canada Post vẫn còn

Những đề nghị về hợp đồng làm việc mới mà Canada Post vừa đưa ra cho nhân viên của họ đã không thể chấm dứt tình trạng đe dọa đình công trong khi mùa mua sắm trên internet nhân dịp lễ sắp đến gần.

Nghiệp đoàn CUPW đại diện 50.000 nhân viên bưu điện nói rằng các đề nghị do Canada Post đưa ra thiếu những gì cần thiết để đạt được thỏa hiệp.

Canada Post cho biết những đề nghị của họ dành cho các nhân viên phát thư ở thành thị và nông thôn bao gồm những cải thiện về lương bổng và an toàn công việc. Nhưng CUPW nói rằng những đề nghị của công ty còn hạn chế, đặt biệt đối với các nhân viên phát thư ở nông thôn và vùng ngoại ô.

Canada Post đề nghị tăng lương 1,5 phần trăm hàng năm theo một hợp đồng bốn năm – hầu như không thay đổi so với các đề nghị đưa ra ngày 7/9. Phía nghiệp đoàn đòi tăng lương 3,5 phần trăm.

Giới chức CUPW nói: “Đề nghị (của Canada Post) gây thất vọng. Canada Post vẫn không giải quyết bất cứ vấn đề quan trong nào của chúng tôi”.

CUPW dự định gặp lại giới chức Canada Post để làm sáng tỏ các đề nghị trước khi quyết định các bước kế tiếp.

Nghiệp đoàn nói: “Chúng tôi còn phải đi một quảng đường dài phía trước để có được một thỏa hiệp”.

Tình trạng đe dọa đình công đã chực chờ từ ngày 26/9 sau khi các nhân viên bưu điện bỏ phiếu với tỷ lệ áp đảo ủng hộ cuộc đình công để hậu thuẫn những đòi hỏi trên bàn thảo luận.

Nhưng hạn chót đã trôi qua mà không có hành động nào và CUPW nói họ muốn ở lại bàn thảo luận chừng nào còn có tiến bộ trong các cuộc thảo luận. Chủ tịch CUPW Mike Palecek tuần qua nói lập trường đó vẫn không thay đổi.

Canada Post là công ty chuyển các gói hàng lớn nhất cả nước, từng phân phát khoảng 1 triệu gói hàng mỗi ngày trong mùa lễ cuối năm năm ngoái – tăng 20 phần trăm so với cùng thời gian năm 2016.

Nhiều đơn vị kinh doanh đã thúc giục khách hàng trả tiền trực tuyến, nhắc nhở rằng việc thanh toán hóa đơn bằng chi phiếu gởi qua bưu điện có thể bị trở ngại do cuộc đình công.

Tin tức khác...