Người vợ là bác sĩ và cựu hoa hậu gốc Lào của cảnh sát viên Chauvin, nộp đơn ly dị

Minneapolis, Minnesota: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 3 tháng 6, bà vợ của nguyên cảnh sát viên Derek Chauvin, đã nộp đơn ly dị và xin hủy bỏ tên họ Chauvin, trên cái tên hiện nay của bà là Kellie Chauvin.
Cũng trong giấy tờ xin ly dị, bà Kellie muốn một nửa gia tài của hai người, một căn nhà nghỉ mát ở tiểu bang Florida và không muốn trả tiền cấp dưỡng hàng tháng cho người chồng cũ.
Chúng ta cũng biết là người chồng cũ của bà Kellie đã mất việc và bị bắt về tội giết người trong cái chết của một người da đen: ông George Floyd.
Nạn nhân đã chết vì cái trấn gối vào cổ của cảnh sát viên Chauvin, khi ông Floyd bị bắt giữ về tội dùng tiền giả.
Cái chết của ông George Floyd đã khiến nhiều người căm phẫn và hàng loạt những cuộc biểu tình có lẫn với bạo động, đập phá cửa tiệm diễn ra tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ.
Bà Kellie sinh năm 1974 tại nước Lào và di dân Thái Lan năm 1977 và qua Hoa Kỳ khi còn là trẻ em. Sau đó bà này di chuyển đến tiểu bang Minnesota và lấy ông Chauvin vào năm 2010. Bà Kellie đã có hai đứa con đã trưởng thành trong một cuộc hôn nhân trước với ông Kujay Xiong.
Bà Kellie nguyên là một bác sĩ quang tuyến và từng đoạt chức hoa hậu phu nhân của tiểu bang Minnesota vào năm 2018.

Bà Kellie cũng nói là bà tham dự cuộc hoa hậu phu nhân, đại diện cho cộng đồng người Mường ở tiểu bang Minnesota. Bà cũng nói bà từng bị ăn hiếp khi còn đi học vì là người thiểu số ở Mỹ.
Bà Kellie cũng là thông dịch viên tình nguyện cho những người Mường ở bệnh viện thành phố và dùng căn nhà của bà làm nơi tạm trú cho những phụ nữ người gốc Mường bị chồng bạo hành.
Hiện bà Kellie hành nghề bán nhà cho công ty Re/Max.
Không hiểu lý do nào mà một bác sĩ quang tuyến, làm việc tại bệnh viện Mỹ, phải qua hàng chục năm học hành, mà bà Kellie này lại bỏ nghề qua làm nghề bán nhà? Và điều khó hiểu này đã không được tiết lộ ra ngoài?

Tin tức khác...