Người Việt Tự do vùng Niagara mừng Xuân Bính Thân

Hôm thứ Bảy 23/01, lúc 5 giờ chiều, tập thể người Việt cư ngụ vùng Niagara đã tổ chức buổi hội ngộ mừng Tết Nguyên đán với chủ đề “Xuân Yêu thương”, tại hội trường Champagne, 292 Vine Street, St. Catherines. Hiện diện trong buổi họp mặt cuối năm có đại diện các hội đoàn vùng phụ cận: Buffallo, Toronto, Kitchener- Waterloo và bà Sandi Bellows, nghị viên thành phố St. Catherines.
Sau nghi thức khai mạc, trong phần phát biểu mở đầu đêm văn nghệ mừng Xuân, ông Nguyễn Thành Kính, Chủ tịch Ban chấp hành Cộng đồng đã chào mừng quan khách, và nêu lên mục đích của việc tổ chức ngày hội Xuân đồng thời cảm ơn các thiện nguyện viên.

Bà nghị viên Sandi Bellows, dịp này, đã ngỏ lời chúc mừng năm mới Cộng đồng người Việt vùng Niagara.
Dù thời tiết lạnh, gần 400 đồng hương đã đến tham dự đêm “Xuân Yêu thương” tuy chỉ có hơn 400 gia đình cư ngụ tại khu vực này, cho thấy người Việt ở Niagara gắn bó với Cộng đồng.
Rất nhiều thiện nguyện viên và các em học sinh trường Việt ngữ đã góp phần thực hiện ngày hội Xuân chứng tỏ rằng việc thành lập một tổ chức đại diện cho tập thể người Việt và phát triển các lớp Việt ngữ tại khu vực sát biên giới với Hoa Kỳ thực sự là cần thiết, đáp ứng nhu cầu của người Việt tại địa phương.

Sau 41 năm mất nước ra đi tìm Tự do, với nhiều nỗ lực trong giai đoạn vận động, Cộng đồng người Việt Tự Do vùng Niagara nay đã chính thức góp mặt trong các sinh hoạt công đồng của người Việt tỵ nạn tại Canada.

Đêm mừng Xuân Bính Thân của Cộng đồng người Việt Tự Do vùng Niagara đã kết thúc vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày, sau phần văn nghệ do các ca sĩ trình bày.

“Anh em người Việt vùng Niagara chỉ chừng 400 gia đình , nhưng từ lâu chúng tôi luôn muốn thành lập một Cộng đồng Người Việt để cùng nhau chia sẻ vui buồn, cùng nhau đoàn kết để có tiếng nói bảo vệ nhau khi cần, cũng như góp mặt với các cộng đồng người Việt tại Canada để sinh hoạt của người Việt chúng ta được mạnh mẽ, tốt đẹp, góp phần bảo tồn cái hay cái đẹp của văn hoá Việt Nam”, Chủ tịch Nguyễn Thành Kính nói với Thời Báo.

sinh cad 1282

More Stories...