Người Việt biểu tình phản đối Tập Cận Bình ở Florida

West Palm Beach, Florida: Trong hôm thứ năm ngày 6 tháng 4, hàng trăm người Mỹ gốc Việt tại khu nghỉ mát Mar a Lago, nơi tổng thống Trump đón tiếp chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình.

Những người biểu tình đến từ khắp nơi trên nước Mỹ, đã đến với cờ Vàng ba sọc đỏ, với những biểu ngữ phản đối Trung quốc đang lấn chiếm đất đai lãnh hải của Việt Nam.

Theo đài truyền hình WPTV thì những người biểu tình đứng dọc theo các con đường Southern Boulvevard và Flagler Drive trong  thành phố West Palm Beach.

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, ông Nguyễn Hiền đến từ  Boynton Beach cho biết là ông ta đến biểu tình, để muốn nói cho mọi người biết là chính quyền Mỹ và dân chúng Hoa Kỳ nên coi chừng không nên tin vào Trung quốc.

Trong số những người Mỹ gốc Trung quốc biểu tình cùng với những người Việt Nam có cô Iris Lu, 28 tuổi.

Cô Lu di dân qua Hoa Kỳ 5 năm trước và hiện làm việc cho đại học Florida. Cô là một trong những thành viên của Pháp Luân Công.

Cô Lu muốn Tập Cận Bình nghe được lời yêu cầu của cô là trả tự do cho bà mẹ của cô: bà  Cuipeng Deng đã bị chính quyền Trung quốc bắt giam vì lý do tôn giáo.

 

Tin tức khác...