Người tranh đấu cho dân chủ tự do, ông Lê Quốc Bình bị tòa án cộng sản tuyên phạt 6 năm tù.

Bình Định: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 27 tháng 5, thì tòa án cộng sản ở tỉnh Bình Định đã tuyên phạt ông Lê Quốc Bình 6 năm tù về tội ” khủng bố và tàng trữ vũ khí trái phép”.

Ông Lê Quốc Bình, 45 tuổi, bị công an bắt giữ vào ngày 29 tháng 8 năm 2018, khi ông này qua biên giới Campuchia vào Việt Nam. Trang tin điện tử của Bộ Công An vào lúc đó cho biết ông Bình bị bắt giữ khi mang theo một lượng lớn vũ khí để chuẩn bị khủng bố.

Truyền thông trong nước trích cáo trạng của Viện kiểm sát cho biết từ tháng 7 năm 2016, ông Bình đã lên mạng xã hội facebook xem nhiều tin tức, video phản động của các thế lực thù địch dàn dựng nhằm chống phá Nhà nước. Sau đó ông đã dùng tài khoản Facebook có tên Le Binh để chia sẻ và bình luận nhiều nội dung sử dụng vũ khí, dùng bạo lực chống nhà nước.
Theo cáo trạng, ông Bình thừa nhận do bất mãn và bức xúc vì việc bồi thường thu hồi đất không thoả đáng đối với gia đình ông nên mới nảy sinh tư tưởng và hành động như vậy.
Sau khi ông Bình bị bắt giữ hồi năm ngoái, truyền thông trong nước cho biết ông Lê Quốc Bình là thành viên của tổ chức Việt Tân ở Mỹ, một tổ chức bị chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Tuy nhiên, Việt Tân sau đó đã ra thông cáo phản bác cáo buộc này. Thông cáo của Việt Tân viết rằng vụ bắt giữ ông Bình và quy kết cho Việt Tân là hành vi “hù doạ người dân để họ tránh xa các tổ chức dân chủ bằng cách dàn dựng việc bắt giữ một người đàn ông”.

Tin tức khác...